Chính quyền Trump dự kiến cung cấp lô lớn vũ khí cho Đài Loan

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự kiến cung cấp những lô lớn vũ khí cho Đài Loan, có thể bao gồm cả các tổ hợp tên lửa và hỏa tiễn chống hạm, - như Reuters báo tin dẫn nguồn từ các nhà chức trách Mỹ.

"Có ý chí chính trị để thực hiện các đợt cung cấp lớn cho Đài Loan", — hãng trích dẫn lời nguồn tin ẩn danh  trong chính quyền Tổng thống Hoa Kỳ.

Ông này cũng lưu ý rằng cung cấp mới sẽ "nhiều hơn đáng kể so với những gì không được chấp nhận dưới thời Obama".

Theo dữ liệu của nguồn tin, có thể mất hàng tháng trời để vượt qua rào cản hiện có, gồm cả lập trường của Bắc Kinh. Đồng thời, ông nhận xét rằng các cuộc thảo luận về vấn đề này đã được bắt đầu.

Ê-kip của cựu Tổng thống Barack Obama hồi tháng 12 năm ngoái đã ngăn chặn việc bán vũ khí trị giá 1 tỷ USD cho Đài Loan, bất kể là giao kèo này có sự chấp thuận của Bộ Ngoại giao và Lầu năm Góc, — như thông báo trước đó của Washington Beacon dẫn lời quan chức trong chính quyền Trump. Trước đó, trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Susan Thornton tuyên bố rằng Hoa Kỳ ủng hộ ý tưởng chính sách "một Trung Quốc", nhưng vẫn có nghĩa vụ  trước nhân dân Đài Loan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала