Chuyên gia: Israel đã tấn công các vị trí quân sự của Syria để ủng hộ DAESH

© Sputnik / Niv Singermáy bay Israel
máy bay Israel - Sputnik Việt Nam
Đại tá Muhammad Isa, chuyên gia quân sự Syria nói với hãng Sputnik rằng, vụ không kích của Israel ngày hôm nay vào các vị trí quân sự của Syria ở Palmyra đã vạch trần sự thật Israel hỗ trợ phong trào DAESH.

Mục đích vụ tấn công là giúp đỡ những kẻ khủng bố. Vậy có nghĩa là Israel đang trực tiếp hỗ trợ cho chủ nghĩa khủng bố được thế giới phương Tây coi là kẻ thù chính.

F-16 D của Israel - Sputnik Việt Nam
Sự thật về cuộc không kích của Israel tại Syria
Theo Đại tá, 4 máy bay Israel đã bắn vào các vị trí của Quân đội Syria, nhưng khi bay ngược trở lại thì vấp phải hỏa lực từ Lực lượng Phòng không Syria. Các tên lửa của Syria đã đuổi kịp máy bay khi chúng bay qua Cao nguyên Golan. Kết quả là một máy bay bị bắn hạ, chiếc thứ hai trúng đạn, số còn lại trốn thoát.

Theo chuyên gia, hiện nay tất cả đều biết là Israel hỗ trợ khủng bố. Đây là sự thật trần trụi chứ không phải những giả thiết, duy nhất ở Palmyra chỉ có quân đội Syria. Đòn không kích đã nhằm vào những lực lượng đang chiến đấu chống DAESH như vậy chẳng phải đó là sự yểm hộ trên không cho những kẻ khủng bố?

Đại tá của Syria còn lưu ý rằng, từ lâu Dzhabhat an-Nusra đã nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ Israel, phiến quân của tổ chức này điều trị trong các bệnh viện của Israel.

"Hôm nay chúng ta được thấy thêm sự khẳng định cho thực tế này."

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала