Chuyên gia: Phiên bản mới của trực thăng hạm tàu có tính đến kinh nghiệm Syria

Các loại trực thăng hạm tàu hiện đại hóa sâu sẽ được trang bị cho Hải quân Nga trước năm 2025, Bộ Quốc phòng thông báo.

Máy bay trực thăng Mi-8 của Nga ở Syria - Sputnik Việt Nam
Máy bay trực thăng Nga đóng góp rất lớn vào thành công của quân đội Syria ở Palmyra(Video)
Ở đây đang nói đến máy bay trực thăng tấn công Ka-52K, trực thăng cảnh báo sớm Ka-31R, cũng như trực thăng đa nhiệm hạng nhẹ Ka-226T, những loại có khả năng đặt trên tàu trọng tải nhỏ.

Ngoài ra, hiện nay, theo lệnh của Bộ Tư lệnh Hải quân đã tiến hành hàng loạt công việc thiết kế — thử nghiệm chế tạo thiết bị bay có nhiều khả năng đột phá mới mẻ, cũng như máy bay không người lái và các hệ thống vũ khí hàng không.

Trên làn sóng Radio Sputnik, Tổng giám đốc Công ty "Liên minh công nghệ hàng không Avintel", chuyên gia hàng không Victor Pryadka lưu ý rằng trực thăng hạm tàu sẽ được trang bị cho những tàu khu trục mới nhất, tàu hộ tống, tàu tuần tra sắp tới sẽ gia nhập Lực lượng Hải quân Nga .

"Nhu cầu về trực thăng hạm tàu mới nảy sinh từ thực tế  trong hạm đội bắt đầu xuất hiện thế hệ tàu mới đa mục đích: đó là tàu tấn công, tàu trinh sát điện tử và chiến hạm chống tàu  ngầm.  Sự hiện diện của trực thăng có thể tăng phạm vi phát hiện và phản ứng với nhiều loại vũ khí khác nhau của đối phương. Ba phiên bản sửa đổi  là cần thiết với mục đích chính có thể phát hiện, theo dõi và tiêu diệt các loại vũ khí này ", — ông Victor Pryadka nói.

Mil Mi-8AMTSH-VA Arctic helicopter - Sputnik Việt Nam
Lý do khiến trực thăng Nga phổ biến trên thế giới
Theo ông, các loại trực thăng mới đã bắt đầu được trang bị cho Hải quân Nga.

"Máy bay trực thăng sản xuất hàng loạt thực tế đã sắp hoàn thành, rất có thể, việc cung cấp chắc là đã bắt đầu. Bởi vì tất cả dây chuyền lắp ráp toàn bộ đã có sẵn, và làm việc trôi chảy trong các phiên bản trước đó", —  chuyên gia hàng không nói.

Trong những phiên bản sửa đổi của máy bay trực thăng đã tính đến kinh nghiệm Syria, Tổng giám đốc Victor Pryadka bổ sung.

"Ở Syria, trong suốt thời kỳ mấy tháng liền đã có thể kiểm định    việc sử dụng không chỉ loạt máy bay quân sự chiến đấu mà cả  trực thăng trên tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov" đã làm việc trong điều kiện  thực tế. Bằng kinh nghiệm chiến đấu thực tế này, loại trực thăng mới sẽ được chế tạo  ra với điều chỉnh cần thiết và đặc điểm kỹ thuật hoạt động ", —  ông Victor Pryadka cho biết.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала