VĐV chạy việt dã Nga: Hy vọng 25 đôi giày thể thao sẽ đủ cho chặng đường Moskva - Bắc Kinh

© Ảnh : Marathon Moskva-PekinAlexander Kaper
Alexander Kaper - Sputnik Việt Nam
VĐV Alexander Kaper, người Nga đang thực hiện chặng đường marathon khác thường từ thủ đô Nga đến Bắc Kinh, hiện ông đã vượt khoảng 400 km. Phóng viên Sputnik liên lạc phỏng vấn khi ông ở cách thành phố Nizhny Novgorod 10 km.

Alexander Kaper xuất hành vào đầu tháng Ba và cho biết thường xuyên có người cùng chí hướng gia nhập hành trình với ông.

"400 km đầu tiên tôi đã vượt qua khá dễ dàng. Chỉ rách một đôi giày. Tổng cộng tôi có 25 đôi dự trữ, hy vọng đủ để tôi chạy đến Bắc Kinh," — VĐV nói với Sputnik.

© Ảnh : Marathon Moskva-PekinVĐV Alexander Kaper
VĐV Alexander Kaper - Sputnik Việt Nam
VĐV Alexander Kaper

Alexander Kaper đã chuẩn bị rất kỹ cho hành trình. Một chiếc xe nhà trang bị đầy đủ tiện nghi theo chân VĐV trên suốt hành trình. Ngoài ra, đoàn có các nhà quay phim, nhiếp ảnh và một giám đốc dự án… Mỗi ngày, Alexander Kaper vượt khoảng 35 km. Những lúc rảnh rỗi, VĐV chuyện trò với đồng nghiệp và học tiếng Trung Quốc.

Doanh nhân và nhà thám hiểm Alexander Kaper ra đời ở Chita năm 1981. Trước khi chuyển đến Moskva, ông làm việc tại cơ quan công tố. Là hội viên Hiệp hội Địa lý Nga. Vào tháng Mười năm ngoái, ông đã chạy marathon Hòa bình dài hơn 150 km trên các lãnh thổ có chiến sự ở Donbass.

© Ảnh : Marathon Moskva-PekinVĐV Alexander Kaper
VĐV Alexander Kaper - Sputnik Việt Nam
VĐV Alexander Kaper

Người dùng Internet có thể trực tiếp theo dõi cuộc marathon dài 8.000 km trong 200 ngày hành trình trên website https://москва-пекин.рф/.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала