Triều Tiên khẳng định tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân

Triều Tiên tuyên bố sẽ tiếp tục các biện pháp “chế ngự hạt nhân” chính nghĩa để đối phó với chính sách “cương quyết” của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Triều Tiên.

Hãng thông tấn Yonhap ngày 20/3 dẫn nguồn Báo Lao động — cơ quan ngôn luận của đảng Lao động triều Tiên — cùng ngày đăng bài xã luận với tiêu đề "Căn nguyên làm trầm trọng thêm tình trạng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên," trong đó nhấn mạnh việc sở hữu vũ khí hạt nhân là "biện pháp duy nhất" để có thể giải quyết quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên.

Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân là hoàn toàn chính đáng và đảm bảo tuyệt đối an toàn để có thể bảo vệ an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên. Bài xã luận nêu rõ:

"Trong bối cảnh giới chức cấp cao Mỹ tiếp tục cố chấp và theo đuổi chính sách thù địch với Triều Tiên, quân đội và nhân dân Triều Tiên sẽ tiếp tục biện pháp chế ngự hạt nhân tự vệ để đối phó với Washington."

Bài viết còn chỉ trích rằng căn nguyên làm gia tăng tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên là do liên quân Mỹ-Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn.

Nguồn: Vietnamplus

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала