Người Thụy Điển chia sẻ với Hoa Kỳ về khả năng của quân đội Nga

© AFP 2022 / Gary CameronTổng tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Joseph Dunford
Tổng tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Joseph Dunford - Sputnik Việt Nam
Thụy Điển có rất nhiều điều để nói với Mỹ về nước Nga. Tư lệnh các lực lượng vũ trang Thụy Điển Mikael Biden cho biết trong cuộc gặp gỡ tại Washington với Tổng tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Joseph Dunford. Theo ông Biden, Thụy Điển "không rời mắt" khỏi Nga và sẵn sàng tiết lộ về khả năng của quân đội Nga.

Quốc kỳ Thụy Điển - Sputnik Việt Nam
Nghị sĩ Thụy Điển đã bị sa thải vì "những người bạn Nga"
Tư lệnh các lực lượng vũ trang Thụy Điển Mikael Biden gặp với Tổng tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Joseph Dunford tại Washington để thảo luận về hợp tác quân sự giữa hai nước, theo tin từ Sveriges Radio.

Ông Biden cho biết Hoa Kỳ và Thụy Điển đang hợp tác trong nhiều lĩnh vực, ví dụ như bảo vệ an ninh mạng, các hoạt động nghiên cứu, tập trận, và trong cuộc chiến chống lại "Nhà nước Hồi giáo."* Tuy nhiên, ngoài các chủ đề này, trong chương trình nghị sự cũng nói đến vấn đề nước Nga, như kênh truyền hình đưa tin.

"Thực tế, chúng tôi có quan điểm thống nhất hành động trong quan hệ với Nga. Chúng tôi cho rằng Nga có ảnh hưởng đến an ninh, và trong những trường hợp này, việc chia sẻ thông tin là rất quan trọng để có thể rút ra những kết luận đứng đắn ", — Tư lệnh Thụy Điển nói.

Mikael Biden cũng cho rằng ông có thể chia sẻ rất nhiều với phía Mỹ về nước Nga.

"Chúng tôi có thể giúp đỡ rất nhiều, chúng tôi không bao giờ rời mắt khỏi Nga. Chúng tôi có thông tin khá đầy đủ về quân đội Nga, về khả năng của họ như thế nào. Mối quan tâm của chúng tôi về Nga là dễ hiểu, chúng tôi sống bên cạnh nước Nga và nhìn thấy cách Matxcơva đang hành động như thế nào",- Michael Biden cho biết.

*"Nhà nước Hồi giáo" (IS) — nhóm khủng bố đã bị cấm ở Nga.   

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала