Vụ khủng bố cạnh Quốc hội Anh: 12 người bị thương, tội phạm bị bắn chết (Video)

© AP Photo / Matt DunhamVụ nổ súng tại Quốc hội Anh
Vụ nổ súng tại Quốc hội Anh - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cảnh sát ở London đang xem xét sự cố trên cầu Westminster và trước Quốc hội Anh như vụ tấn công khủng bố, - theo trang điện tử của cảnh sát.

Thông tin về vụ xả súng trên cầu Westminster xuất hiện vào khoảng 14h40 (London).

Ngoài ra chưa có thêm tin tức nào khác từ cảnh sát.

Trước đó được biết một chiếc SUV đã đâm vào người đi bộ trên cầu Westminster ở London. Theo BBC, có năm người chết vì bị xe đâm. Ngoài ra, một người đàn ông mang dao đã xông vào tòa nhà quốc hội và làm bị thương một cảnh sát trước khi bị bắn chết. Không rõ liệu thủ phạm có chính là người đã điều khiển chiếc xe đâm người đi bộ.

"Khả năng, chiếc xe đã đi qua cầu Westminster, lao lên lề đường đâm vào vài người rồi chạy đến tòa nhà Quốc hội và bị cảnh sát chặn lại. Người đàn ông trong xe đâm bị thương một cảnh sát và bị những nhân viên an ninh khác bắn chết. Chưa rõ trong chiếc xe có bao nhiêu người — một hay hai. Một kẻ có thể đã bỏ trốn," — nhà báo của Sky News cho biết.

Đã có ít nhất 12 người bị thương trong vụ việc trên cầu Westminston gần tòa nhà Quốc hội Anh. Sau đó một nữ nạn nhân đã qua đời, — theo BBC dẫn lời bác sĩ từ bệnh viện.

Các bác sĩ cũng cho biết những nạn nhân khác bị thương nặng.

Bộ Ngoại giao Nga gọi đây là vụ tấn công "có chủ ý" và gửi lời chia buồn tới người thân và gia đình các nạn nhân.  

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала