Bộ Ngoại giao Nga: Matxcơva sốc vì vụ giết hại Voronenkov

© Sputnik / Valeriy Melnikovđại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) — Ở Matxcơva có cảm giác choáng sốc trước vụ sát hại cựu nghị sĩ Duma Quốc gia Denis Voronenkov, có cơ sở để dự đoán đó là hành động đặt hàng để biểu thị, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố hôm thứ Năm.

"Ở Matxcơva có cảm giác sốc do những thông tin nhận được về vụ giết hại cựu nghị sĩ Duma Quốc gia Denis Voronenkov một cách táo tợn vào ngày 23 tháng 3 ở trung tâm Kiev", — bà Zakharova nói trong cuộc họp báo.

Sau tuyên bố của Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko về vụ giết cựu nghị sĩ Duma Quốc gia Denis Voronenkov tại Kiev, Matxcơva  không có nghi ngờ rằng Kiev sẽ làm mọi thứ để không một ai và không bao giờ có thể phát hiện ra sự thật,  bà Zakharova phát biểu.

"Vì đã được gọi là" chế độ- kẻ giết người", rõ ràng, cả lần này sẽ làm mọi thứ để không một ai, không bao giờ có thể phát hiện ra sự thật về vụ việc ngày hôm nay, ngày 23 tháng 3, đã xảy ra ở Kiev. Sau những tuyên bố của Tổng thống Ukraina, chúng tôi  không có nghi ngờ như vậy", —bà Maria Zakharova  nói.

"Tại thời điểm này, các chứng cứ dữ liệu có được cho phép đoán định rằng đang nói đến một vụ giết người có chuẩn bị trước theo đơn đặt hàng, trong đó có tất cả các đặc điểm của hành động biểu thị ", — bà Zakharova nói trong cuộc họp báo.

Cựu đại biểu Duma Quốc gia Voronenkov bị giết ở Kiev - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận những lời cáo buộc về "dấu vết của Nga" trong vụ giết Voronenkov
Nhà ngoại giao cũng bày tỏ lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của ông Voronenkov.

Denis Voronenkov rời Nga từ năm ngoái cùng với vợ Maria Maksakova, cũng là cựu đại biểu Duma Quốc gia và nhanh chóng trở thành công dân Ukraine. Cựu nghị sỹ giải thích lý do rời bỏ Nga vì nguyên nhân chính trị, tuy nhiên Ủy ban điều tra thấy Voronenkov nỗ lực ra đi để thoát khỏi điều tra: cựu nghị sỹ bị bắt vắng mặt về tội chiếm tòa nhà tại Moskva với giá năm triệu đô la.

Sau khi chuyển đến Kiev, ông Voronenkov đã đưa ra một loạt tuyên bố về đời sống chính trị của Nga và hứa với Viện Kiểm sát Ukraina sẽ  làm chứng chống lại cựu tổng thống Viktor Yanukovych. Đồng thời, Voronenkov và Maksakova tuyên bố rằng họ bị cưỡng bức bỏ phiếu tại Duma Quốc gia về việc Crưm sát nhập với Nga. Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov phủ nhận những cáo buộc này và nói rằng cuộc bỏ phiếu là tự nguyện.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала