Lưu ý không thể bỏ qua khi mua xe tay ga cũ

Để tránh gặp trục trặc, người mua xe tay ga cũ cần kiểm tra kỹ giấy tờ xe, động cơ...cho đến xi nhan, còi.

Bước đầu tiên khi mua xe tay ga cũ là quan sát tổng thể bên ngoài chiếc xe. Tốt nhất hãy xem xe vào ban ngày dưới điều kiện ánh sáng đầy đủ.Theo kinh nghiệm, một chiếc xe cũ còn tốt phải "đều xe", các chi tiết, phụ tùng trên xe có độ mới/cũ đồng đều nhau. Về màu sơn, quan sát kỹ ở những chỗ khuất rồi so sánh với chỗ khác. Nhìn theo chiều nghiêng của thân xe dễ phát hiện chỗ được sơn lại do màu sơn và độ bóng không đều nhau.

© Ảnhxe máy
xe máy - Sputnik Việt Nam
xe máy

Là phần quan trọng nhất của xe nhưng động cơ lại là nơi khó kiểm tra nhất. Hãy kiểm tra xem con ốc trên động cơ có bị méo hay trầy xước không. Sau đó, hãy nổ máy và để xe chạy ở chế độ garanti. Bất cứ bộ phận nào trong động trục trặc cũng đều phát ra tiếng động lạ khi động cơ vận hành. Việc kiểm tra dầu nhớt động cơ có thể đánh giá phần nào sự chăm sóc của chủ với xe. Một chủ xe giữ gìn tốt thường không để xe hết nhớt hoặc nhớt dơ mới thay.Để kiểm tra bộ phận giảm xóc, hãy ngồi lên xe, bóp chặt phanh trước rồi nhún thật mạnh. Nếu có tiếng kêu lục cục ở phía trước thì giảm xóc kém chất lượng.

© Ảnhxe máy
xe máy - Sputnik Việt Nam
xe máy

Với giảm xóc sau có thể kiểm tra bằng cách chở 2 người. Nếu xe tay ga chạy êm, cân bằng thì chứng tỏ vẫn còn tốt. Bên cạnh động cơ, người mua cần chú ý đến hệ thống điện. Đó là còi, xi nhan. Một chiếc ắc quy tốt là đèn xi nhan, còi hoạt động tốt. Hệ thống phanh tốt sẽ cho cảm giác an toàn khi bóp, dừng xe ngay và không có tiếng kêu.

© Ảnhgiấy tờ xe
giấy tờ xe - Sputnik Việt Nam
giấy tờ xe

Một chiếc xe tay ga cũ có giấy tờ xe hợp lệ với khung xe, đặc điểm xe là điều người mua không thể bỏ qua. Cuối cùng, đừng quên lái thử xe. Xe máy hoạt động tốt sẽ cho bạn cảm giác vận hành ổn định, êm ái, an toàn và chắc chắn.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала