Thường dân ở Mosul thiệt mạng trong các cuộc không kích

© AHMAD AL-RUBAYEMột người tị nạn trên nền vụ nổ trong thời gian chiến dịch của quân đội Syria chống IS ở Mosul
Một người tị nạn trên nền vụ nổ trong thời gian chiến dịch của quân đội Syria chống IS ở Mosul - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Khoảng 200 người là nạn nhân của các cuộc không kích ở khu al-Cedide tại Mosul, dự tính nhiều người trong số đó là dân thường, đài truyền hình Kurd Iraq Rudaw đưa tin.

Mosul của Iraq - Sputnik Việt Nam
60% khu vực phía tây của Mosul được giải phóng khỏi DAESH
Hoạt động hỗ trợ quân đội Iraq từ trên không để chống lại các nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (bị cấm ở Nga) ở Mosul do lực lượng không quân quốc gia và cả lực lượng không quân  liên minh quốc tế dưới quyền chỉ huy của Hoa Kỳ tiến hành.

Phóng viên truyền hình không xác nhận rõ ai đã ra đòn tấn công vào hôm thứ Năm, nhưng thông báo rằng trận không kích trúng vào hai tòa nhà dân, trong mỗi tòa nhà có khoảng 100 người cả dân thường và phiến binh.

Như kênh truyền hình cho biết: phiến binh IS ở Mosul thường xuyên sử dụng nhà dân làm nơi trú ẩn.

Giới quân sự Iraq và liên minh quốc tế  hiện thời vẫn chưa bình luận thông tin về vụ việc này.

Nguồn tin của Sputnik kể lại chi tiết cuộc tấn công khủng bố ở Mosul: 130 người bị giết chết, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.  Một chiếc xe tải do Daesh gài mìn phát nổ ở phần phía tây Mosul .

Chủ trang mạng xã hội Facebook «Ain Mosul» (trang tin tức Mosul) nói với hãng thông tấn Sputnik rằng bọn Daesh bắt giữ  nhiều con tin, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em trong ba ngôi nhà gần bệnh viện "al-Rahma». Nhà sử học kể lại rằng, bọn khủng bố bố trí các tay súng bắn tỉa trên những mái nhà này, còn bên cạnh nhà trên đường phố chúng đặt hai chiếc xe hơi có gài mìn sẵn, trong đó có 1 chiếc xe tải..

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала