Chernogorya không cho phép tưởng niệm các nạn nhân của NATO

© AFP 2023 / Savo Prelevic / Biểu tình phản đối ở Montenegro
Biểu tình phản đối ở Montenegro - Sputnik Việt Nam
Hôm nay như mỗi lần 24 tháng Ba các nhà hoạt động và thành viên đảng Chernogorya "Demos" đã tập trung để đặt hoa tại doanh trại ở thành phố Danilovgrad, nơi binh sĩ Sasa Stojic trở thành nạn nhân vô tội đầu tiên của cuộc xâm lược do NATO tiến hành năm 1999 ở quốc gia này, khi còn nằm trong thành phần Nam Tư.

Tuy nhiên, trực ban quân sự đã không cho phép họ tưởng niệm Stoyich. Đương nhiên, đây không phải là ý riêng của số quân nhân này.  

Montenegro - Sputnik Việt Nam
Montenegro yêu cầu NATO cứu nước này khỏi "bàn tay của Kremlin"
Một trong những nhà lãnh đạo của "Demos" là Vladislav Dajkovic nói với Sputnik như sau:

"Chúng tôi đến đây không phải để gây náo động chống đối Nhà nước, mà chỉ khiêm nhường tưởng niệm một người lính. Đây là thêm một ví dụ về chính sách không bình thường mà Chính phủ hiện nay theo đuổi, bởi các công dân chỉ thuần túy đến đặt bó hoa ở nơi con người trẻ tuổi vô tội đã thiệt mạng vì cuộc xâm lược của Liên minh".

Theo lời ông, các binh sĩ đe dọa sẽ gọi tiếp viện nếu các công dân sẽ không rời  khỏi cổng doanh trại, mặc dù các thành viên "Demos" đã thông báo với Bộ Quốc phòng của Chernogorya về hoạt động tưởng niệm này từ hai ngày trước.

Về nguyên tắc, hành xử của chính quyền khá dễ hiểu — một quốc gia mà ban lãnh đạo xuất phát từ lợi ích cá nhân và do NATO thúc đẩy, chỉ quảng bá với công chúng về giá trị văn minh của khối Liên minh, thì sẽ không cho người dân tưởng niệm các nạn nhân vô tội từ cuộc xâm lược của NATO.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала