Nga trình Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự thảo Nghị quyết về chống khủng bố hóa học

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyПригород Дамаска Дарайя
Пригород Дамаска Дарайя - Sputnik Việt Nam
Nga lại một lần nữa đệ trình Hội đồng Bảo an LHQ dự thảo nghị quyết về đấu tranh chống việc để cho vũ khí hóa học lọt vào tay những kẻ khủng bố tại Syria và Iraq. Điều này đã được Phó đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Vladimir Safronkov công bố.

Dự thảo nghị quyết đã được phân phát hôm thứ Sáu trong phiên họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình ở Mosul của Iraq, khởi xướng bởi Nga. Đồng tác giả của tài liệu là phái đoàn Trung Quốc. Theo ông Safronikov, trong quá trình tham vấn Nga nhấn mạnh vấn đề sử dụng vũ khí hóa học của những kẻ khủng bố ở Mosul.

"Để liên kết Hội đồng Bảo an trong công việc chung nhằm đối đầu với những thách thức sử dụng vũ khí hóa học của những kẻ khủng bố và các tổ chức phi nhà nước, chúng tôi cùng phái đoàn Trung Quốc phổ biến dự thảo nghị quyết mà chúng tôi đã đưa ra một năm trước đây", — ông Safronkov cho biết.

Sáng kiến ​​này đã được Nga và Trung Quốc đề xuất năm 2016, nhưng sau đó dự án không được hỗ trợ bởi các quốc gia phương Tây trong Hội đồng Bảo an.

Theo Safronikov, ngày nay, tài liệu như vậy một lần nữa là rất cấp bách do tình hình sử dụng vũ khí hóa học của những kẻ khủng bố ở Trung Đông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала