Độc nhất vô nhị: Đồng hồ Rolex của Vua Bảo Đại được bán đấu giá bao nhiêu?

© Ảnh : FacebookRolex của Vua Bảo Đại
Rolex của Vua Bảo Đại - Sputnik Việt Nam
Chiếc đồng hồ Rolex của vị Hoàng đế cuối cùng ở Việt Nam sẽ được đem đấu giá lần 2 tại The Geneva Watch Auction: Five bởi nhà đấu giá Phillips với con số dự kiến lên tới 69 tỷ đồng.

Nhà đấu giá Phillips có trụ sở lớn tại cả thủ đô London, Anh và thành phố New York, Mỹ đã ra thông báo về việc bán đấu giá chiếc đồng hồ Rolex của Vua Bảo Đại với mức giá dự kiến lên tới 3 triệu franc Thụy Sĩ (tương đương 69 tỷ đồng).

Theo đó, chiếc đồng hồ trên sẽ được bán công khai trong buổi đấu giá đồng hồ The Geneva Watch Auction: Five do nhà đấu giá Phillips tổ chức vào hai ngày 13/5 và 14/5 tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ.

"Chiếc đồng hồ mang thương hiệu Rolex này còn vượt qua mức giá kỷ lục 2,4 triệu franc Thụy Sĩ (tương đương 55 tỷ đồng) được lập ra vào năm 2016 bởi một chiếc Rolex 4113 split-seconds bạc tỷ khác", đại diện nhà đấu giá Phillips nhấn mạnh.

Năm 2002, chiếc đồng hồ từng được nhà đấu giá Phillips rao bán dưới sự ủy quyền của con trai Bảo Đại và đạt mức giá kỷ lục của một chiếc Rolex khi đó là 230.000 franc Thụy Sĩ.

Nổi tiếng là một người chịu chơi và chịu chi, Vua Bảo Đại đã quyết định đặt mua chiếc đồng hồ Rolex 6062 Oyster Perpetual vào mùa xuân năm 1954 ở thành phố Geneva, Thụy Sĩ.

Khi đó, ông đang đảm nhiệm chức vụ Quốc trưởng của Quốc gia Việt Nam để tham gia đàm phán về vấn đề chấm dứt chiến tranh tại Đông Dương, ngay trước khi Hiệp định Geneve được ký kết thành công.

Hãng Rolex cho biết:

"Để đáp ứng yêu cầu của vị Vua khó tính, chúng tôi phải gửi chiếc đồng hồ Rolex 6062 Oyster Perpetual với toàn bộ phần vỏ và dây đeo làm bằng vàng 18K. Riêng phần vỏ còn được trang bị thêm tính năng chống nước đặc biệt mang tên Oyster — một biểu tượng của những chiếc đồng hồ Rolex hạng sang. Ngoài ra, mặt đồng hồ màu đen với nhiều viên kim cương đắt giá xuất hiện ở khung giờ chẵn cũng làm tăng tính sang trọng cho món đồ hàng hiệu này".

Cho tới nay, chỉ có 3 chiếc đồng hồ Rolex 6062 Oyster Perpetual với mặt số đính kim cương từng được bán ra, nhưng duy nhất chiếc Rolex của vị Hoàng đế phương Đông lại có kim cương đính ở khung giờ chẵn và sở hữu Lịch Trăng theo yêu cầu riêng biệt.

Có thể nói "Rolex Bảo Đại" chính là chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị, đồng thời rất xứng danh với tiếng tăm chịu chơi, chịu chi của vị Vua này.

 

Nguồn: Thời Đại

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала