Một số quốc gia sẵn sàng từ bỏ Eurovision vì Nga bị ngăn cấm tham gia cuộc thi

© Sputnik / Ekaterina ChesnokovaYulia Samoilova
Yulia Samoilova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Người đứng đầu Liên hiệp phát sóng châu Âu (EBU) Ingrid Delentre chính thức thông báo với các cơ quan chức năng của Ukraina rằng một số quốc gia sẽ từ chối tham gia Eurovision-2017 vì lý do Cơ quan An ninh Ukraina (SBU) ra lệnh cấm ca sĩ Nga Yulia Samoilova nhập cảnh nước này.

Yulia Samoilova - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Ukraina nêu điều kiện cho phép Nga tham gia Eurovision
Cổng thông tin oikotimes.com chuyên đưa tin tức cuộc thi Tiếng hát Truyền hình châu Âu (Eurovision Song Contest) phản ánh điều này.

Bà Delentre đã gửi thư cho Thủ tướng Vladimir Groisman.

"Nếu ngài xác nhận lệnh cấm nhập cảnh (đối với Yulia Samoilova), điều đó chắc chắn tác động rất tiêu cực đến uy tín quốc tế của Ukraina", —  Delentre tuyên bố.

Theo bà, một số nước thành viên của Liên minh đã chỉ trích quyết định của SBU không cho phép  Yulia Samoilova đến tham gia Eurovision và tuyên bố rằng họ có thể từ chối tham gia cuộc thi.

Bà Delentre cũng không loại trừ rằng Ukraina trong tương lai bị phế truất không được tham gia vào các hoạt động của Liên hiệp.

Trước đó, Cơ quan An ninh Ukraina đã cấm Yulia Samoilova nhập cảnh trong vòng ba năm vì nữ ca sĩ  hoạt động biểu diễn  ở Crưm vào năm 2015.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала