Nga và Belarus chưa thể giải quyết tranh cãi về vấn đề dầu khí

© Sputnik / Egor Eremov / Chuyển đến kho ảnhđường ống dẫn khí
đường ống dẫn khí - Sputnik Việt Nam
GORKI (Sputnik) — Matxcơva và Minsk thất bại trong việc thỏa thuận về việc giải quyết mâu thuẫn về dầu khí. Belarus chưa sẵn sàng để trả nợ tích lũy cho khí đốt với số tiền 700 triệu $. Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexandr Novak nói về vấn đề này với phóng viên.

"Đã kết thúc các cuộc đàm phán về vấn đề khí đốt giữa hai chính phủ của Liên bang Nga và Belarus, đã thảo luận về quan điểm của các bên, một lần nữa kiểm tra lại tình hình hiện nay. Thật đáng tiếc, chưa đi đến được thỏa thuận cuối cùng về việc giải quyết mâu thuẫn", — ông Alexandr Novak nói.

Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
Nga nhắc nhở Tổng thống Lukashenko về nhiều tỷ đã chi cho Belarus
Theo Bộ trưởng, việc đàm phán thất bại chủ yếu là do phía Belarus chưa sẵn sàng trả nợ trong khi Nga chưa đưa ra ưu tiên cần thiết về giá cả và thời hạn thanh toán.

Tranh cãi  về vấn đề dầu khí dầu khí giữa Matxcơva và Minsk kéo dài từ đầu năm 2016. Belarus tuyên bố về sự bất công của giá "nhiên liệu xanh" từ Nga và đơn phương trả tiền mua gaz với mức giá thấp hơn.  Matxcơva, đến lượt mình, đã  giảm nguồn cung cấp dầu miễn thuế cho nước láng giềng ở phía tây, gắn điều này với cả hai lý do: một là thiếu nợ khí đốt, và  hai là không đủ cung cấp sản phẩm dầu mỏ cho nhu cầu nội địa của Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала