Người lái tàu điện ngầm bị nổ bom ở St Petersburg không thể về nhà

© Sputnik / Alexey Danichev /  / Chuyển đến kho ảnhAlexandr Kaverin
Alexandr Kaverin - Sputnik Việt Nam
PETERSBURG (Sputnik) — Nhân viên 50 tuổi Alexandr Kaverin điều khiển tàu điện ngầm St. Petersburg, người được đề nghị nhận phần thưởng vì hành động xử lý đúng đắn trong vụ nổ một trong những toa tàu metro vẫn không thể bước chân vào nhà, bởi vì nhóm nhà báo túc trực chờ đợi quanh căn hộ của ông.

"Tôi đã không thể trở về nhà. Một số nhà báo đang túc trực trên cầu thang. Tôi có gia đình,  các con tôi còn nhỏ. Vào 11:00, giờ đêm họ nhấn chuông gọi cửa cho vợ tôi và cố gắng tìm hiểu một cái gì đó. Thực là điều đó không hay lắm trong trường hợp này. Tôi đã không ngủ đêm ở nhà là vì thế. Tôi đã không về với gia đình, tôi đã không về với con trẻ chỉ vì một thực tế là các nhà báo chờ trực ở đó", —Kaverin nói với phóng viên.

nạn nhân vụ nổ trong tàu điện ngầm Saint-Peterburg - Sputnik Việt Nam
Nổ trong tàu điện ngầm Saint-Peterburg (Video, Ảnh)

Hôm thứ Hai, khoảng 14.30 MSK trên đoạn đường giữa hai ga tàu điện ngầm "Sennaya" và "Học viện Công nghệ-2" của tuyến đường metro St. Petersburg đã xảy ra vụ nổ. Một vụ nổ tại ga "Nevsky" đã kịp thời được ngăn chặn bằng việc phát hiện ra đúng lúc thiết bị nổ tự chế. Ủy ban điều tra  LB Nga đã mở vụ án hình sự theo Điều luật "Hành động khủng bố", cơ quan điều tra sẽ kiểm tra các giả thiết khác của vụ việc.

Theo số liệu gần đây, hậu quả vụ đánh bom khủng bố làm 14 người tử vong và hơn 40 người bị thương đã nhập viện. Theo dữ liệu của Cơ quan quản lý Bộ các tình trạng khẩn cấp vùng St. Petersburg  hiện tại có 51 người  nằm trong bệnh viện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала