IS gọi Tổng thống Trump là 'gã ngốc'

© REUTERS / Joshua RobertsDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ngày 4/4, trong thông điệp đầu tiên nhắm tới tân tổng thống Mỹ, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khẳng định nước Mỹ đang được lãnh đạo bởi một 'gã ngốc'.

NBC đưa tin trong một đoạn băng ghi âm bằng tiếng Arab, người phát ngôn của IS, Abu Hasan al-Muhajir cho rằng ông Trump không biết gì về Hồi giáo.

"… Dấu hiệu rõ ràng nhất là các người đang được lãnh đạo bởi một gã ngốc không biết gì về Syria, Hồi giáo và Iraq, ông ta chỉ tiếp tục đem lại lòng hận thù và chiến tranh", giọng đọc trong đoạn băng nói.

Đây là lần đầu tiên IS nhắc tới ông Trump kể từ khi ông chính thức trở thành tổng thống Mỹ hồi đầu năm. 

Cũng trong đoạn băng trên, IS nhấn mạnh nước Mỹ đang tiến tới bờ vực sụp đổ với đầy đủ dấu hiệu để tất cả mọi người có thể nhìn thấy.

Trước đó, ông Trump nhiều lần cam kết "hủy diệt hoàn toàn IS", tổ chức khủng bố đang nắm giữ nhiều phần lãnh thổ ở Trung Đông.

Tân tổng thống Mỹ tỏ ra là người cứng rắn với Hồi giáo cực đoan. Ông từng ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân 7 nước Hồi giáo, gây nhiều xáo động và tranh cãi.

Nhiều người cho rằng những phát ngôn của ông Trump cũng như lệnh cấm của ông là minh chứng rõ nét cho cuộc chiến giữa Hồi giáo và phương Tây.

Lực lượng quân đội Mỹ đang chiến đấu tại Mosul và Raqqa nhằm tái chiếm những phần lãnh thổ rơi vào tay IS.

Liên Hợp Quốc ước tính khoảng 300.000 người dân Iraq đã sơ tán khỏi Mosul kể từ tháng 10 năm ngoái. Khoảng 2.000 chiến binh IS vẫn ở lại Mosul và ráo riết tìm cách cố thủ.

Nguồn: Zing

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала