Vì sao chưa xử phạt phó phòng Nông nghiệp rút súng dọa bắn dân?

© Screenshot / Youtube / Trang NguyễnVì sao chưa xử phạt phó phòng Nông nghiệp rút súng dọa bắn dân?
Vì sao chưa xử phạt phó phòng Nông nghiệp rút súng dọa bắn dân? - Sputnik Việt Nam
Công an huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) cho biết đã có kết luận giám định khẩu súng ông M.T.T. - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Tri Tôn rút ra dọa dân vào chiều 17/3, nhưng chưa xử phạt hành chính do khung phạt vượt thẩm quyền công an huyện.

Ngày 5/4, Đại tá Nguyễn Trường Viễn — Trưởng Công an huyện Tri Tôn — cho biết, theo kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, khẩu súng ông M.T.T. rút ra dọa dân vào chiều 17/3 là súng nhựa nhưng có thể gây thương tích, loại súng nhựa này nằm trong danh mục cấm.

Ông Mai Thanh Tuấn dùng một vật giống khẩu súng đe dọa người dân - Sputnik Việt Nam
Phó trưởng Phòng Nông nghiệp huyện rút súng đe dọa dân (Video)
Đại tá Viễn cho biết thêm, lý do đến nay đơn vị chưa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông M.T.T. là vì khung phạt vượt thẩm quyền công an huyện; đơn vị đã chuyển sang cho UBND huyện ra quyết định xử phạt ông T.

Liên quan vấn đề này, ông Phan Văn Sương — Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn — cho biết, Ủy ban đã nhận được đề nghị của công an huyện về việc xem xét ra quyết định xử phạt hành chính đối với cán bộ Phòng Nông nghiệp huyện rút súng dọa dân gây dư luận ồn ào thời gian qua. Hiện huyện đang xem xét khung phạt dành cho cán bộ này là từ 5 — 10 triệu đồng.

"Trong tuần tới, chúng tôi tiến hành họp thường vụ, tôi sẽ báo cáo lại toàn bộ sự việc và xin ý kiến Thường vụ Huyện ủy để có hình thức xử lí kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông M.T.T.", ông Sương cho biết.

Ngoài ra, ông Sương còn cho rằng, mặc dù sự việc ông T. gây ra chưa gây hậu quả nhưng cách ứng xử với dân như vậy là thiếu chuẩn mực của một cán bộ. Do vậy, trong tuần tới huyện sẽ có hình thức xử phạt về mặt hành chính và mặt chính quyền đối với ông T.

Vào khoảng 17 giờ ngày 17/3, trong lúc ngăn cản một số người vào hồ Soài Check câu cá, ông T. đã xảy ra cãi vã với nhóm người này và sau đó rút súng nhựa ra bắn một phát vào chân một thanh niên. Vụ việc sau đó được đưa lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Hôm sau, trước yêu cầu của Công an huyện Tri Tôn, ông T. đến công an huyện nộp 2 khẩu súng nhựa mà ông đã mua tại TPHCM với giá trên 3 triệu đồng, trong đó có một khẩu giá khoảng 300.000 đồng.

Nguồn: Dân trí 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала