Mùa hè này dân Ukraine sẽ đi sang châu Âu không cần visa?

BRUSSELS (Sputnik) - Nghị viện châu Âu thông qua chế độ miễn thị thực cho các chuyến đi ngắn hạn của công dân Ukraine tới các nước khu vực Schengen.

EU - Sputnik Việt Nam
Nghị viện châu Âu đưa ra sửa đổi chặn miễn thị thực dành cho Ukraina
Cuộc bỏ phiếu tại phiên họp toàn thể ở Strasbourg được phát sóng qua dịch vụ vedio của Ủy ban châu Âu. Hơn 521 nghị sỹ bỏ phiếu tán thành, phiếu chống — 75, bỏ phiếu trắng — 36.

Trước đó, diễn giả Maria Gabriel nói rằng Ukraine đã hoàn thành tất cả các yêu cầu của EU và "thậm chí đáp ứng quá mong đợi."

Giờ đây, nghị quyết này cần được Ủy ban Đại diện thường trực các nước EU thông qua vào ngày 26 tháng 4 tới. Sau đó tài liệu sẽ ký bởi người đứng đầu Nghị viện châu Âu và đại diện của nước đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Liên minh châu Âu là Malta. Nghị quyết định sẽ có hiệu lực sau 20 ngày công bố trên tạp chí chính thức của EU. Theo các phương tiện truyền thông Ukraine, điều này có thể xảy ra vào ngày 11 tháng Sáu.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko chúc mừng các công dân với quyết định của Nghị viện châu Âu. Bộ trưởng Ngoại giao Pavlo Klimkin bày tỏ tin tưởng rằng sẽ đi du lịch sang châu Âu vào mùa hè này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала