Nhà Trắng tuyên bố Mỹ đã cảnh báo Nga về vụ tấn công Syria

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhsân bay Shayrat, tỉnh Homs (Syria)
sân bay Shayrat, tỉnh Homs (Syria) - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Mỹ đã cảnh báo Liên bang Nga về đòn tấn công căn cứ không quân Syria nhưng theo kênh quân sự chứ không phải các kênh chính trị, - phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spaser cho biết.

"Về vụ tấn công, các nhà quân sự của chúng tôi đã hành động theo kế hoạch thông thường thông qua các kênh đề phòng xung đột, bởi vì chúng ta (Mỹ và Nga) đang cùng hoạt động trên một khu vực, vì vậy chúng tôi đã đảm bảo không để xảy ra mâu thuẫn về trách nhiệm quân sự. Nhưng trước vụ tấn công không hề có liên lạc nào với giới lãnh đạo chính trị ở Moskva," — ông Spicer nói với kênh truyền hình Fox News.

"Đó (vụ tấn công Syria) là một tín hiệu rõ ràng cho đất nước chúng ta cũng như cho toàn thế giới rằng, tổng thống này (Donald Trump) sẽ làm tất cả những gì cần thiết vì lợi ích quốc gia của chúng ta," — ông nói thêm.

A Syrian pilot checks a MiG-21 aircraft of the Syrian Air Force before a mission at the Hama airbase near the city of Hama, Syria's Hama Province. (File) - Sputnik Việt Nam
Không quân Syria tiếp tục xuất kích từ sân bay Shayrat
Vào đêm rạng sáng thứ Sáu, Mỹ đã bắn các tên lửa hành trình từ ngoài khơi vào sân bay Shayrat, tỉnh Homs (Syria), khẳng định dù thiếu bằng chứng rằng các vụ tấn công vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib được thực hiện từ sân bay Shayrat. Theo Lầu Năm Góc, có 59 tên lửa đã được phóng. Thống đốc tỉnh Homs cho biết bảy người thiệt mạng gồm năm binh sĩ và hai thường dân sống gần căn cứ không quân. Dữ liệu của Bộ Quốc phòng Nga nói hai binh sĩ Syria mất tích, bốn người thiệt mạng và sáu người bị thương khi dập cháy. Lực lượng vũ trang Syria nêu con số mười quân nhân hy sinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала