Buôn ma túy theo kiểu đàn bà hay là chạy theo lưỡi dao của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

© Ảnh : pixabay.com / Сô gái
Сô gái - Sputnik Việt Nam
Ngực độn, bơm mông và cả cặp môi tiêm cong vênh khiêu khích. Mất một vài dẻ xương sườn để có vòng eo con kiến.

Mái tóc dài màu đen tuyền. Đây là những "búp bê bơm Culiacan" (buchones de Culiacán) — là những phụ nữ từng thay đổi cơ thể của mình bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ, hoặc bằng tiền bao của các ông trùm ma túy Mexico, hoặc tự mình chi trả với mục đích để làm cho các ông chủ hài lòng.

 Câu tục ngữ Mexico có nói: "Thà sống 5 năm phận làm vua còn hơn 50 năm phận làm bò thiến". Theo nhà triết học người Mexico Juan Carlos Ayala, cụm từ phản ánh toàn bộ nền văn hóa của "ma túy", bắt nguồn từ các tỉnh như Sinaloa — một "trong những cái nôi  buôn bán ma túy" trong cả nước. Đây là nơi mà giáo sư đại học đã quan sát thấy hiện tượng xuất hiện " búp bê bơm Culiacan"  gắn liền chặt chẽ với những kẻ buôn ma túy của thủ phủ Sinaloa.

 "Đó là cách người ta gọi những người phụ nữ trả tiền phẫu thuật thẩm mỹ để loại bỏ những phần khiếm khuyết trên cơ thể,hoặc, ngược lại, bơm silicone vào mông, ngực và môi. Họ  bận những bộ trang phục khá khêu gợi và đắt tiền, đội tóc giả, đắp móng tay và gắn lông mi giả. Đôi khi họ làm việc trong " nhóm hộ tống "và đôi khi họ tự chủ động buôn bán ma túy. Theo thời gian, họ tự biến thành người tình hoặc  kẻ đồng lõa tích cực của bọn tội phạm," ông Ayala cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Như ý kiến của ông, những người phụ nữ này không sợ công khai trước công chúng, mặc dù họ biết rằng họ đang rất mạo hiểm. Một số trường hợp đã chứng minh,  ví dụ như vụ sát hại Yuriana Castillo, vợ của kẻ giết người huyền thoại có biệt danh là "dịch hạch Trung Quốc " (Chino Ántrax), ngay sau khi ông ta bị bắt giam.

© Ảnh : Captura de pantalla / Yuriana Castillo – người tình của sát thủ Mexico nổi tiếng. Bị giết chết vào năm 2014
Yuriana Castillo – người tình của sát thủ Mexico nổi tiếng.  Bị giết chết vào năm 2014 - Sputnik Việt Nam
Yuriana Castillo – người tình của sát thủ Mexico nổi tiếng. Bị giết chết vào năm 2014

Theo Ayala, nhà nghiên cứu  Đại học vùng Sinaloa (Universidad Autónoma de Sinaloa), thuật ngữ "buchonas" xuất phát từ chữ Tây Ban Nha «buche», có nghĩa là cục bướu — đó là một phần trên cổ bị phồng to và viêm nhiễm khi bị bệnh tuyến giáp gây ra bởi  tình trạng thiếu hụt i-ốt trong cơ thể.  Hiện tượng thiếu i-ốt thường  xảy ra ở các khu vực miền núi, là bản địa lập thân và bám rễ trước đó của bọn buôn bán ma túy.

"Khi bị bệnh tuyến giáp và viêm bướu cổ,  những người này hạ sơn xuống thành phố để tìm tới bác sĩ, và khoe khoang tiền của của mình.  Từ đó nảy sinh  biệt danh "buchones" của những kẻ buôn bán ma túy, và dần đần được chuyển giao  cho cả những người phụ nữ của họ "buchonas"", nhà khoa học giải thích.

© Ảnh : Captura de pantalla / Karla Contreras. Bị giết vào năm 2013
Karla Contreras. Bị giết vào năm 2013 - Sputnik Việt Nam
Karla Contreras. Bị giết vào năm 2013

Trong công trình nghiên cứu của mình, Giáo sư Ayala kết luận rằng việc phô trương phong cách "kiêu căng" này  sau đó dẫn đến vấn nạn tiêm nhiễm văn hóa bạo lực trong xã hội Mexico.

"Kể từ tháng Giêng năm nay cho đến nay đã thống kê 410 vụ giết người ở Sinaloa, là con số chỉ ở một bang trong nước với dân số ba triệu người. Bạo lực trở thành một việc hết sức thông thường," ông nói.

 Nhà triết học nhận xét: nhiều người trẻ tưởng rằng cuộc sống xa hoa là do việc buôn bán ma túy mang lại, và nó cũng có thể đảm bảo vị thế của họ trong xã hội,  và như thế dẫn đến "khuynh hướng tội phạm".

Bên cạnh đó, giáo sư lưu ý rằng sự thay đổi vai trò của phụ nữ trong thế giới hiện đại cũng được phản ánh trong thế giới của tội phạm có tổ chức, mà thời gian trước đó,  những người vợ của bọn buôn ma túy chỉ biết đến việc chăm sóc gia đình và con cái.

"Phụ nữ đã không còn bằng lòng với vai người tình sống bằng chu cấp của họ. Và họ  cũng không muốn bị chìm lẫn trong đám đông — họ muốn nổi bật, " búp bê bơm "đã trở thành một phần của nền văn hóa  Sinaloa,  đã  loang rộng sang các vùng khác của Mexico," giáo sư nói.

 

👑😘

Публикация от Barbie_4422🔵 (@barbie_4422) Янв 15 2017 в 8:17 PST

 

Passion-red🌹

Публикация от Barbie_4422🔵 (@barbie_4422) Апр 1 2017 в 4:39 PDT

Có thể tìm thấy  ảnh đại diện của những phụ nữ trong các mạng xã hội đang chạy theo phong cách  " búp bê bơm ".

 

Lo más atractivo de una mujer es lo que calla con la boca 👄 y dice con la mirada 😘

Публикация от Barbie_4422🔵 (@barbie_4422) Фев 9 2017 в 2:00 PST

 

 Một số tài khoản quảng cáo quần áo, mỹ phẩm, dịch vụ làm tóc, dịch vụ bầu xô tìm kiếm người mẫu.

Sigan esta página @lomejordemexico___ encontraran hermosas chicas 💕😍

Публикация от @_farandulamx_ Апр 4 2017 в 8:28 PDT

Sigan esta página @lomejordemexico___ encontraran hermosas chicas 💕😍

Публикация от @_farandulamx_ Апр 7 2017 в 5:28 PDT

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала