Times: Trump tấn công Syria làm mếch lòng cả những người ủng hộ trong Quốc hội

© Ảnh : TtarasiukĐiện Capitol Hoa Kỳ
Điện Capitol Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Quyết định của Tổng thống Hoa Kỳ phát động cuộc tấn công tên lửa vào Syria đã gây ra sự mếch lòng trong Quốc hội, - The Times viết.

Nhiều nhà lập pháp đã chỉ trích Trump vì ông thực hiện chiến dịch mà không cần sự chấp thuận của họ. Động thái mạnh của Tổng thống Hoa Kỳ can thiệp vào xung đột Syria cũng nhận phê phán từ các cựu cử tri Cộng hòa. Họ kêu gọi Trump "thực hiện lời hứa trước bầu cử và đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến tranh tàn phá", — như báo phản ánh.

Quyết định của Donald Trump giáng đòn tấn công tên lửa vào Syria đã thay đổi thái độ của dân Mỹ với nhà lãnh đạo, người trong suốt chiến dịch tranh cử luôn hứa rằng Hoa Kỳ sẽ không đóng vai trò sen đầm quốc tế nữa, — The Times viết.

Các "diều hâu" trên Đồi Capitol, những nhà phê bình ráo riết nhất của tân Tổng thống, đã đánh giá cao lời đáp trả của Trump với "cuộc tấn công hóa học do chế độ  Assad thực hiện". Đồng thời hành động này chọc giận các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ, những người cho rằng Trump không có quyền thực hiện cuộc tấn công mà không cần tham khảo ý kiến ​​Quốc hội.

Sự thay đổi lập trường của chủ nhân Nhà Trắng trong việc can thiệp vào Syria cũng gây mếch lòng trong số những người ủng hộ Trump, vì ông ta từng hứa sẽ không lún sâu vào khu vực Trung Đông. Đòn tấn công là sai lầm to lớn, — đó là nhận xét hôm nay của những người năm ngoái vận động bỏ phiếu cho Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала