Hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Hung-ga-ri

© Ảnh : TTXVNChủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân với Phó Chủ tịch QH Hung-ga-ri G. Ít-van.
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân với Phó Chủ tịch QH Hung-ga-ri G. Ít-van. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ngày 9-4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tiếp tục chuyến thăm chính thức Hung-ga-ri.

Theo TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hung-ga-ri, sáng 9-4 (giờ địa phương), tại thủ đô Bu-đa-pét, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc gặp Phó Chủ tịch Quốc hội Hung-ga-ri G.Ít-van. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Việt Nam luôn trân trọng và biết ơn sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả mà nhân dân Hung-ga-ri đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và xây dựng đất nước ngày nay. Trong chuyến thăm chính thức Hung-ga-ri, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa hai Quốc hội, góp phần làm cho mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp và thực chất. Cho rằng hội thảo về pháp luật giữa hai Quốc hội dự kiến tổ chức nhân chuyến thăm sẽ rất thiết thực và bổ ích, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã mời Phó Chủ tịch Quốc hội Hung-ga-ri sang Việt Nam cùng tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực mà Phó Chủ tịch Quốc hội G.Ít-van phụ trách là nông nghiệp, thủy lợi.

Nhất trí với ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội Hung-ga-ri G.Ít-van nhấn mạnh, trên cơ sở của mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống, qua Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội được ký kết năm 2008, đây là hội thảo đầu tiên giữa hai Quốc hội hai nước. Thời gian tới, để tiếp nối những thành công trong lĩnh vực giáo dục, Hung-ga-ri đã mở rộng cơ hội cho sinh viên Việt Nam sang học bằng cách tăng gấp đôi các suất học bổng.

Bày tỏ vui mừng vì thế hệ cán bộ, kỹ sư Việt Nam được đào tạo tại Hung-ga-ri khi về nước đã có những đóng góp trong phát triển kinh tế-xã hội, Phó Chủ tịch Quốc hội G.Ít-van đánh giá, đây chính là cầu nối, gắn kết tình hữu nghị giữa hai đất nước.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Hung-ga-ri. Chủ tịch Quốc hội đã nghe Đại sứ Việt Nam tại Hung-ga-ri Nguyễn Thanh Tuấn báo cáo một số nét chính về công tác của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hung-ga-ri; đại diện lãnh đạo hội người Việt Nam, kiều bào, thế hệ trẻ người Việt Nam tại Hung-ga-ri chia sẻ về tình hình đời sống cộng đồng cũng như bày tỏ sự quan tâm về tình hình kinh tế — xã hội trong nước, mong muốn đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên của Đại sứ quán để hoàn thành tốt công việc do Đảng và Nhà nước giao phó; đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và Quốc hội luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoạt động một cách thuận lợi nhất, nhằm góp phần phục vụ công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Ghi nhận những ý kiến phát biểu, chia sẻ của đông đảo kiều bào, Chủ tịch Quốc hội đánh giá, các ý kiến phát biểu của bà con rất tâm huyết, cùng những kiến nghị thiết thực đã thể hiện tâm tư, nguyện vọng, sự quan tâm của bà con đóng góp cho sự phát triển của đất nước và của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Chủ tịch Quốc hội khẳng định chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta luôn tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ổn định cuộc sống, hòa nhập vào xã hội nước sở tại, giúp cộng đồng duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước, đánh giá cao bà con kiều bào, cán bộ, lưu học sinh Việt Nam tại Hung-ga-ri luôn hướng về Tổ quốc, tích cực lao động, học tập, tuân thủ pháp luật nước sở tại và có nhiều đóng góp xây dựng quê hương. Nhấn mạnh mỗi người Việt Nam tại nước bạn là một đại sứ nhân dân, Chủ tịch Quốc hội mong muốn cộng đồng người Việt Nam luôn tuân thủ pháp luật của nước sở tại, là cầu nối quan trọng góp phần tăng cường và củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Hung-ga-ri.

Nguồn: TTXVN

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала