Tại CHDCND Triều Tiên dựng bia vinh danh Anh hùng Nga Andrei Karlov

© AP Photo / Burhan Ozbilici / Andrei Karlov
Andrei Karlov - Sputnik Việt Nam
Hôm nay trong Đại sứ quán LB Nga tại CHDCND Triều Tiên đã diễn ra nghi lễ trọng thể khánh thành bia tưởng niệm với bức phù điêu chân dung nhà ngoại giao Nga nổi tiếng Andrei Karlov, người bị ám sát tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Dàn kèn đồng của đoàn quân nhạc QĐND Triều Tiên long trọng tấu lên quốc thiều Nga và CHDCND Triều Tiên. Tấm bia tưởng niệm mang dòng chữ: "Tại đây, Anh hùng Nga Andrei Karlov đã phục vụ Tổ quốc" được đội vệ binh danh dự dựng ở chính diện Đại sứ quán.

"Nước Nga vinh danh người anh hùng trong khi làm nhiệm vụ đã ngã xuống do bàn tay của tên khủng bố, cái chết của ông làm chấn động cả đất nước chúng tôi", — Đại sứ Nga tại CHDCND Triều Tiên, ông Alexandr Matsegora tuyên bố tại buổi lễ.

Kẻ ám sát ông Andrei Karlov - Sputnik Việt Nam
Sát thủ giết Đại sứ Karlov có khả năng đã chuẩn bị tấn công cả Đại sứ Mỹ
Ông cảm ơn các nghệ nhân của tổ chức sáng tạo Triều Tiên "Mansudae" đã ủng hộ sáng kiến của Đại sứ quán và thực hiện tấm bia tưởng niệm này. Đại sứ Matsegora cũng cảm ơn các chuyên gia Đông phương học của Nga cùng tất cả những người đã và đang làm việc tại cơ quan đại diện ngoại giao của LB Nga ở Bắc và Nam Triều Tiên, đã quyên góp vật liệu để gìn giữ ký ức mãi mãi về nhân vật có công lao cống hiến nhiều năm cho công tác theo hướng Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала