Bộ Tổng tham mưu cảnh báo Washington không thực hiện các đòn tên lửa mới chống Syria

© Sputnik / Natalia SeliverstovaBộ Tổng tham mưu
Bộ Tổng tham mưu - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Các vụ tấn công mới của Mỹ vào Syria là không thể chấp nhận, - Thượng tướng Sergey Rudskoy, Tổng cục trưởng Tổng cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu tuyên bố.

"Chúng tôi cảnh báo sẽ không chấp nhận những bước như vậy," — ông nói.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: Nga nắm thông tin khiêu khích vũ khí hóa học mới được chuẩn bị ở Syria
Thượng tướng cho biết, phiến quân đang vận chuyển chất độc hại vào một số khu vực của Syria nhằm kích động Mỹ tiến hành các vụ tấn công mới.

"Theo thông tin của chúng tôi, phiến quân đang đưa chất độc vào các khu vực Khan Shaykhun, sân bay Al Dzhira, Đông Gutu và phía tây Aleppo," — Thượng tướng nói.

"Mục đích của những hành động này là tạo ra lý do tiếp theo để cáo buộc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học và kích động các vụ tấn công mới của Mỹ," — Sergey Rudskoy cho biết.

"Lợi dụng những hậu quả vụ Mỹ tấn công tên lửa hành trình vào sân bay Shayrat được Không quân Syria sử dụng trong các hoạt động ở Hama và Palmyra, những kẻ khủng bố đã thực hiện trận phản công nhằm vào quân đội chính phủ Syria từ phía tây nam. Tất cả các đòn phản công của phiến quân đã bị đập tan, phá hủy hai xe tăng, ba xe chiến đấu và tám xe bán tải mang súng máy hạng nặng, cũng như tiêu diệt hơn 150 kẻ khủng bố," — Thượng tướng Nga thông báo.

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала