Bà Merkel nhắc ông Trump về vai trò sự hợp tác với Nga trong tình hình Syria

© AP Photo / Evan VucciBà Merkel va ông Trump
Bà Merkel va ông Trump - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, bà kêu gọi nhà lãnh đạo Mỹ hợp tác với Nga giải quyết tình hình tại Syria.

"Nữ Thủ tướng đã nhấn mạnh rằng, sau phản ứng của Mỹ với trường hợp tàn bạo sử dụng vũ khí hóa học, cần làm tất cả để đoàn kết nỗ lực vì một giải pháp chính trị dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc. Trong đó, sự hợp tác với Nga là đặc biệt quan trọng, nó liên quan đến sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi chính trị," — The Wall Street Journal dẫn lời phát ngôn viên của chính phủ Đức Shteffen Zajjbert.

Syria - Sputnik Việt Nam
Phiến quân khiêu khích các vụ tấn công mới của Mỹ bằng cách đưa hóa chất độc hại vào Syria
Vào đêm rạng sáng ngày 7 tháng Tư, Hoa Kỳ đã phóng gần 60 tên lửa Tomahawk về phía một căn cứ của Syria ở khu vực Homs. Mục tiêu là sân bay Shayrat, nơi theo các quan chức Mỹ đã tổ chức vụ tấn công vũ khí hóa học xuống Idlib.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov lưu ý rằng cho đến nay nhà chức trách Mỹ vẫn chưa cung cấp bất kỳ bằng chứng về sự hiện diện của vũ khí hóa học ở căn cứ không quân.

Giáo sư Leonid Dobrokhotov Khoa Xã hội học Đại học quốc gia Moskva nhận định với hãng tin NSN của Nga rằng, vụ Hải quân Mỹ bắn tên lửa vào Syria cho thấy một vòng xoáy mới của cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây. Còn Phó giám đốc Viện Nghiên cứu và dự báo chiến lược Dmitry Egorchenko trao đổi với News Nation đã đưa ra dự đoán các nhóm khủng bố sẽ tận dụng tối đa cơ hội mà đòn tấn công của Mỹ đem lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала