Đoàn Thị Hương vẫn khẳng định mình “ngây thơ vô tội” trước thềm phiên xử mới

© AP Photo / Daniel ChanĐoàn Thị Hương
Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
Luật sư của Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah cho hay, cả hai nữ nghi phạm đều được đối xử tốt và trong tình trạng sức khỏe tốt.

Báo Malaysia Ngày nay dẫn lời luật sư của hai nữ nghi phạm cho biết, cả hai đều đang bị giam ở nhà tù Kajang. Tuy nhiên, không giống như các tù nhân khác, họ được ở trong xà lim riêng.

"Tôi đã gặp Hương, cô ấy vẫn ổn và thoải mái", luật sư của Hương là Naran Singh cho biết.

Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
Những diễn biến mới trước phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương
Trong khi đó, ông Gooi Soon Seng, luật sư của Aisyah nói:

"Hai cô gái vẫn nghĩ rằng họ đang tham gia một trò chơi khăm. Điều chúng ta biết hiện giờ là những thủ phạm thật sự trong vụ án đã tẩu thoát về Triều Tiên vào ngày diễn ra vụ sát hại".

Ông Gooi nói thêm:

"Tôi thực sự tin rằng hai cô gái ngây thơ đã bị họ (Triều Tiên) lợi dụng để ra tay. Và rằng, họ không biết đang sử dụng chất độc".

Luật sư này thừa nhận, vụ này rất khó vì nghi phạm chính đã tẩu thoát ngay sau vụ sát hại và tên này sẽ không quay lại để giúp bênh vực bị cáo.

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương, làm việc trong ngành giải trí ở Malaysia, khai với cảnh sát rằng họ nghĩ đó chỉ là trò chơi truyền hình thực tế chứ không phải sát hại ai.

Hiện, cả hai cô này đang đối mặt với án tử hình.

Theo kế hoạch, phiên xử tiếp theo đối với hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ diễn ra vào ngày 13/4.

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương bị cáo buộc dùng chất độc VX để bôi lên mặt công dân Triều Tiên, được cho là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, trong một vụ tấn công diễn ra hôm 13/2 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. "Kim Jong Nam" sau đó đã chết khi đang trên đường được đưa tới viện

 

Nguồn: VietnamNet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала