Lukashenko chỉ trích Hoa Kỳ vì chính sách đối ngoại hiếu chiến

© Sputnik / Michael KlimentyevTổng thống Belarus Alexandr Lukashenko
Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MINSK (Sputnik) – Các quốc gia không cho phép giải quyết những vấn đề nội bộ bằng cách áp dụng chính sách đối ngoại hiếu chiến, Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko nói khi bình luận cuộc tấn công tên lửa của Mỹ nhắm vào các mục tiêu quân sự của Syria.

"Khi tôi biết điều đó (về đòn tấn công tên lửa), tôi rất lấy làm tiếc. Giải quyết các vấn đề trong nước bằng cách áp dụng chính sách đối ngoại hiếu chiến — đó không phải là con đường đúng đắn… Hiện nay, Mỹ đơn phương, và thậm chí cùng với các đồng minh NATO gần nhất của nó sẽ không thể  biến chuyển  hay thống trị cả thế giới. Cần phải hạn chế nỗi thèm khát và làm những việc ở nơi lợi ích của mình lớn hơn cả. Mà chúng ở Bắc Mỹ là trước hết", — bộ phận báo chí của Tổng thống Belarus trích dẫn lời ông Lukashenko.

Theo tin tức của bộ phận báo chí, nhà lãnh đạo Belarus lưu ý rằng Donald Trump đã được nhân dân Hoa Kỳ bầu lên làm tổng thống, tuy nhiên các tầng lớp tinh hoa chính trị của đất nước và Quốc hội đang cố gắng để chống lại ông ta. Trong những trường hợp này, nhà lãnh đạo Mỹ đang cố gắng để thực hiện lời hứa đã đưa ra trước công dân trong chiến dịch tranh cử, nhưng việc thực hiện các sáng kiến vẫn bị người ta bằng mọi cách dừng lại.

"Ông ta cần phải chứng minh rằng ông có thể điều hành được đất nước. Mà ở đó họ chỉ ngăn cản, không cho làm"… Và khi đó, để giải quyết vấn đề chính trị nội bộ và để làm hài lòng mọi người, người ta ấn vào nút ", — nhà lãnh đạo Belarus nói.

Lukashenko lưu ý rằng thông tin về những gì đã xảy ra ở Syria rất mâu thuẫn, và do đó trước khi ra đòn tấn công tên lửa, cần thiết phải tìm hiểu tình hình một cách triệt để, cặn kẽ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала