Liên quân quốc tế tuyên bố không tấn công kho vũ khí hóa học của IS* ở Syria

MATXCƠVA(Sputnik) - Đại diện Trụ sở liên quân quốc tế do Hoa Kỳ dẫn đầu John Dorrian nói rằng liên quân không tấn công vào kho vũ khí hóa học của phiến binh "Nhà nước Hồi giáo" *.

"Người đại diện của Trụ sở liên quân đã đọc thấy tin tức của hãng SANA, theo đó liên quân đã ném bom gần Deir ez-Zor, điều này là không đúng. Thông tin sai lệch cố ý…  lại một lần nữa!" — Dorrian đã viết trong trang của mình trên Twitter.

F-15E - Sputnik Việt Nam
Liên quân giáng đòn tấn công kho vũ khí hóa học của IS, hàng trăm người thiệt mạng
Trước đó Ban chỉ huy quân đội Syria thông báo rằng những chiếc máy bay của  liên quân quốc tế ném bom một kho vũ khí hóa học của bọn khủng bố ở tỉnh Deir ez-Zor. Vì trúng chất độc, hàng trăm phiến binh và dân  thường đã tử vong. Trong khi đó, quân đội Syria đã một lần nữa nhấn mạnh rằng Damascus không sở hữu vũ khí hóa học.

Đến lượt mình,  Bộ Quốc phòng Nga cho biết không có thông tin xác nhận về số người tử vong. Để phân tích nhận định tình hình, phía Nga đã gửi máy bay không người lái đến khu vực dự tính đã xảy ra tấn công.

Như thư ký báo chícủa Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Rolando Gomez, đã nói với Sputnik, ủy ban độc lập của tổ chức đang nghiên cứu báo cáo  về cuộc không kích bằng máy bay của liên quân nhằm vào kho của phiến binh.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала