“Đòn tấn công của Hoa Kỳ vào chiến binh Afghanistan có thể là tín hiệu cho Bắc Triều Tiên”

WASHINGTON (Sputnik) - Việc Hoa Kỳ sử dụng bom phi hạt nhân hạng nặng ở Afghanistan để chống các chiến binh "Nhà nước Hồi giáo” (IS, bị cấm ở Nga) đã chứng tỏ hiệu quả, đó cũng có thể là tín hiệu cho Bắc Triều Tiên. Đó là tuyên bố của chuyên viên Richard Weitz Giám đốc Trung tâm phân tích quân sự-chính trị của Viện Hudson khi đàm đạo với Sputnik.

"Rõ ràng là vũ khí đạt hiệu quả trong việc hủy diệt các đường hầm và boongke của IS. Hơn thế nữa, Trump nhấn mạnh rằng ông muốn cho lực lượng vũ trang sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào cần thiết để chiến thắng bọn khủng bố IS", — người đối thoại nói với phóng viên.

GBU-43/B - Sputnik Việt Nam
Mỹ thả ‘Mẹ của các loại bom’ xuống Afghanistan
Ngoài ra, theo lời vị chuyên gia này, "một số người ủng hộ việc sử dụng các loại vũ khí như vậy, thực tế đó có thể xem như tín hiệu để CHDCND Triều Tiên hiểu rằng các dàn tên lửa và pháo hầm ngầm của Bình Nhưỡng có thể bị triệt hạ trước khi họ kịp trở tay phá hủy Seoul".

Trước đó hôm thứ Năm 13 tháng Tư Hoa Kỳ lần đầu tiên sử dụng loại bom phi hạt nhân mạnh nhất của mình trong điều kiện chiến sự  — đó là siêu bom GBU-43, giáng vào mục tiêu là chiến binh IS tại Afghanistan. Như khẳng định Hoa Kỳ hiện có cả thẩy 15 trái bom như vậy. Washingtong giải thích rằng  đòn tấn công nhắm vào hệ thống đường hầm của IS và phô trương việc thực hiện lời hứa của chính quyền về phá vỡ tổ chức khủng bố.

Tổng thống Donald Trump gọi cuộc tấn công này là "sứ mệnh rất thành công" của  lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала