Bộ trưởng Lebanon: vai trò của Nga ở Trung Đông làm cho các cường quốc thực dân lo lắng

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Beirut, Lebanon
Beirut, Lebanon - Sputnik Việt Nam
Trong tháng này, dự kiến phái đoàn Lebanon​​ sẽ có chuyến thăm Matxcơva. Các Bộ trưởng thương mại, kinh tế, các doanh nghiệp muốn thảo luận với đối tác Nga của họ về khả năng phát triển hợp tác song phương giữa hai nước.

Bộ trưởng về vấn đề người tị nạn Lebanon Talal Arslan nói với hãng Sputnik rằng Lebanon mong muốn phát triển quan hệ với Nga trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Talal Arslan: Giữa Nga và Li-băng đã thiết lập mối quan hệ tốt và chúng tôi liên tục phấn đấu để phát triển chúng trong tất cả các lĩnh vực. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Nga nên tham gia trực tiếp vào đời sống khu vực của chúng tôi tại tất cả các cấp. Điều này sẽ mang lại sự ổn định và cân bằng, những điều không tồn tại ở Trung Đông trong nhiều năm qua.

Sputnik: Theo ý kiến ​​của ông, làm thế nào có thể thực hiện được điều đó?

Talal Arslan: Thông qua việc phát triển và tăng cường các mối quan hệ ở cấp chính trị với Liên bang Nga. Ngoài ra, cần thiết phải phát triển hợp tác kinh tế, đầu tư, văn hóa và thương mại.

Sputnik: Ông nhìn nhận vị thế của Nga như thế nào trong khu vực và ở Syria, đặc biệt là sau vụ xâm phạm của Mỹ? Hiện giờ, cuộc khủng hoảng Syria đang leo thang, ông nhìn thấy giải pháp của nó là như thế nào?

Talal Arslan: Đúng vậy, hiện nay tình hình thực tế đã trở thành nguy hiểm hơn. Chúng tôi tin rằng hậu quả của việc gây hấn chống lại Syria sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực và thế giới.Đồng thời ở đây chúng tôi thấy sức mạnh ảnh hưởng sự tham gia của Nga trong cuộc khủng hoảng Syria vào các nước thuộc lưu vực Địa Trung Hải và Trung Đông. Tôi sẽ không che giấu rằng điều đó làm cho giới chính trị gia ở các nước thuộc địa cũ lo lắng, những nước này vẫn còn ảnh hưởng lớn trong khu vực. Họ đã bị mất một số ảnh hưởng của mình sau sự củng cố lực lượng của các nhóm cực đoan…

Dù có muốn hay chăng nữa, Nga hiện nay đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố cực đoan- mối đe dọa nguy hiểm cho toàn thế giới. Và chúng tôi tin rằng việc không hợp tác với Nga là tương đương với sự hợp tác trực tiếp hoặc gián tiếp với những kẻ khủng bố.

Sputnik: Ông có thể nói gì về vai trò của Tổng thống Nga Vladimir Putin?

Talal Arslan: Đối với Tổng thống, chúng tôi dành sự tôn trọng to lớn, đó là vị nguyên thủ quốc gia vĩ đại không chỉ trong đời sống chính trị nội bộ của nước Nga, mà còn trong nền chính trị thế giới. Quan điểm của Tổng thống về tình hình trong khu vực phù hợp với nhận thức của chúng tôi. Ông tìm cách thiết lập cân bằng quốc tế, để bảo vệ lợi ích và quyền lợi của các dân tộc bị áp bức. Chính nhờ có Vladimir Putin, bằng chính sách sáng suốt của mình, ông có thể đóng góp trọng yếu cho sự ổn định tình hình trong khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала