Bộ Quốc phòng: Không một ai trong bài báo của Reuters là quân nhân Nga

© AP Photo / Omar SanadikiPalmyra
Palmyra - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong số những họ tên liệt kê ở bài viết về "những tổn thất đã bị hạ thấp” của LB Nga qua những trận đánh giải phóng Palmyra không một ai là quân nhân Nga.

Đó là tuyên bố của đại diện Bộ Nga Quốc phòng, Thiếu tướng Igor Konashenkov.

Lực lượng công binh Nga rà phá bom mìn ở Palmyra - Sputnik Việt Nam
Lực lượng công binh Nga rà phá bom mìn ở Palmyra
Trước đó, hãng thông tấn Reuters đưa tin về tổn thất dường như "đã hạ thấp" so với thực tế của Nga trong cuộc chiến vì Palmyra của Syria. Cụ thể, bài báo đã liệt kê hàng loạt họ tên cho là binh sĩ tử trận.

"Trước hết, không hề có dữ liệu chính thức nào về những "thiệt hại trong trận đánh vì Palmyra", chưa bao giờ công bố, và "những thiệt hại" đó không có thực. Do đó, toàn bộ bài viết của hãng thông tấn  Anh Reuters cáo buộc dường như đã có chuyện "giảm bớt dữ liệu tổn thất" chỉ là câu chữ để chứng minh cho tiêu đề do họ nghĩ ra", — tướng Konashenkov nhận xét.

"Cần lưu ý rằng, không một họ tên nào mà tác giả Anh nhắc trong bài báo của Reuters là thuộc về quân nhân Nga", — ông Konashenkov khẳng định.

Đại diện chính thức của cơ quan quân sự Nga cũng nhận định rằng bài viết "cố ý gây nhầm lẫn cho độc giả khi cùng một tên họ lúc gọi là "quân nhân phục vụ theo hợp đồng", lúc lại là "lính đánh thuê có hợp đồng ký với Bộ Quốc phòng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала