Máy bay ném bom Nga lại tới Alaska

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhTu-95 MS
Tu-95 MS - Sputnik Việt Nam
Trong tối thứ hai liên tiếp, một cặp máy bay ném bom tầm xa của Nga đã xuất hiện trên bầu trời ngoài khơi Alaska (Mỹ) cách khu vực đất liền 58 km.

Trước đó, CBS News đưa tin, vào đêm 17/4 khi phát hiện máy bay ném bom của Nga, Không quân Mỹ đã cử hai chiến đấu cơ F-22 đảm nhận trách nhiệm ngăn chặn.

Không giống như vụ việc tương tự xảy ra vào đêm trước đó, tối 18/4, Không quân Mỹ chỉ cử duy nhất máy bay cảnh báo sớm E-3 Sentry (còn được gọi là AWACS) nhằm đảm bảo rằng không có chiến đấu cơ nào khác "núp bóng" hai chiếc Tu-95 trên của Nga.

Vùng lãnh hải Mỹ nằm trong phạm vi 12 hải lý (khoảng 22,3km) tính từ bờ biển nước này. Vào tối 17/4, hai máy bay ném bom của Nga đã bay trên vùng trời thuộc phạm vi 161 km ngoài khơi Alaska.

Theo Fox News, những máy bay ném bom này của Nga đều cất cánh từ căn cứ không quân tại Petropavlovsk trên lãnh thổ nước này. Sau khi "ngắm" vùng biển Alaska, hai phi cơ này cùng nhau trở về căn cứ không quân tại Anadyr cũng thuộc phía Đông nước Nga.

Theo dữ iệu của Bộ Quốc phòng LB Nga, ngày 17 tháng 4, hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS thuộc căn cứ không quân Ukrainka(vùng Amur) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo kế hoạch tuần tra trên không. Đường bay đi qua vùng biển trung lập của Thái Bình Dương dọc theo quần đảo Aleutian.

"Tất cả các máy bay bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ  đã hoàn thành và  luôn thực hiện theo đúng quy định quốc tế về việc sử dụng không phận trên vùng biển trung lập,không vi phạm biên giới của các quốc gia khác". — Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố

Nguồn: baotintuc

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала