Sau bê bối kéo lê hành khách, CEO United Airlines mất ghế

© REUTERS / Louis Nastro/File Photo / United Airlines
United Airlines - Sputnik Việt Nam
Sau bê bối kéo lê hành khách là người gốc Việt, United Airlines thông báo thay đổi kế hoạch bổ nhiệm Giám đốc điều hành Oscar Munoz là Chủ tịch hãng.

Theo Independent (Anh), kế hoạch trước đó, Giám đốc điều hành Oscar Munoz sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch tập đoàn vào năm 2018. Tuy nhiên, United Airlines đã điều chỉnh hợp đồng với của ông Munoz để loại bỏ điều khoản trên.

Báo cáo của United Airlines gửi tới các cơ quan truyền thông ngày 21/4 cho hay:

"Hội đồng quản trị tập đoàn tin rằng việc tách biệt vai trò giám đốc điều hành và chủ tịch hội đồng là hành động phù hợp nhất vào lúc này".

Thông báo cũng nhấn mạnh, đây là biện pháp để đảm bảo ông Oscar Munoz có thể tập trung hơn vào vai trò giám đốc điều hành của mình.

Hiện United Airlines cũng thay đổi chính sách bồi thường để giúp khách hàng hài lòng hơn với các dịch vụ của hãng. Đây là một phần trong các biện pháp ứng phó với những vụ bê bối gần đây của hãng hàng không này.

Cũng trong ngày 21/4, lãnh đạo Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ đã gửi thư cho hãng yêu cầu cần có giải trình cụ thể về việc xử lý sau vụ kéo lê hành khách.

"Chúng tôi đang trong quá trình thu thập lại toàn bộ thông tin về sự cố này. Chúng tôi mong muốn sẽ cung cấp kết quả, những điều chỉnh chính sách để phục vụ tốt hơn với khách hàng trong tương lai", bức thư của ông Munoz viết.

Nhiều thành viên trong Quốc hội Mỹ như Thượng nghị sĩ John Thune, Bill Nelson, Roy Blunt và Maria Cantwell… đều khẳng định, họ rất "thất vọng" bởi phản ứng chậm trễ của hãng hàng không này, dường như hãng "đánh giá thấp sự giận dữ của công chúng về vụ việc".

Nguồn: Nguoiduatin

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала