Chiến hạm Nhật diễn tập cùng tàu sân bay Mỹ đang đến Triều Tiên

© Ảnh : U.S. Navy/ Matt Brown / Tàu sân bay USS Carl Vinson
Tàu sân bay USS Carl Vinson - Sputnik Việt Nam
Hai tàu khu trục Nhật Bản hôm nay bắt đầu diễn tập với nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ Carl Vinson đang trên đường tới gần bán đảo Triều Tiên.

Hai tàu chiến Samidare và Ashigara rời tây Nhật Bản hôm 21/4 để gia nhập nhóm tác chiến tàu sân bay Carl Vinson, thể hiện sự đoàn kết với Mỹ trong ứng phó chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Các chiến hạm sẽ "diễn tập nhiều chiến thuật" với nhóm tàu Mỹ, Reuters dẫn thông báo từ Lực lượng Phòng vệ trên biển (MSDF) Nhật Bản cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh điều nhóm tàu Carl Vinson tới vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên để ứng phó với căng thẳng gia tăng liên quan đến Triều Tiên.

Soldiers from the Japan Ground Self-Defense Force's Western Army Infantry Regiment - Sputnik Việt Nam
Nhật Bản cân nhắc triển khai quân đối phó với tên lửa Triều Tiên
Nhật Bản triển khai tàu chiến hộ tống Carl Vinson ít nhất là vào đến biển Hoa Đông, một nguồn tin hiểu vấn đề nói. Trong khi đó, MSDF không tiết lộ hai tàu khu trục sẽ đồng hành với nhóm tàu Mỹ trong bao lâu.

Nhật Bản phô diễn sức mạnh hải quân phản ánh mối lo ngại của Tokyo trước việc Bình Nhưỡng có thể tấn công họ bằng đầu đạn hạt nhân hoặc hóa học.

Triều Tiên sẽ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân vào ngày 25/4. Nhiều chuyên gia cho rằng Bình Nhưỡng có thể thử hạt nhân hoặc tên lửa vào dịp này. Triều Tiên đã thử hạt nhân 5 lần và phóng thử nhiều tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản.

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ ngăn Triều Tiên đạt được khả năng tấn công Mỹ bằng tên lửa hạt nhân, cảnh báo không loại trừ biện pháp nào, kể cả tấn công quân sự. Triều Tiên cũng dọa tấn công hạt nhân Mỹ nếu Washington có hành động khiêu khích.

Nguồn: vnexpress.net

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала