Bà Le Pen muốn có quan hệ hòa bình với Nga và Hoa Kỳ

© Sputnik / Kristina Afanasyeva / Chuyển đến kho ảnhMarine Le Pen
Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tiến vào vòng hai bầu cử Tổng thống Pháp, bà Marine Le Pen tuyên bố muốn có quan hệ hòa bình với Nga và Hoa Kỳ.

"Tôi muốn có quan hệ hòa bình với tất cả các nước, tôi muốn có quan hệ như vậy  với Hoa Kỳ, tôi muốn có quan hệ như vậy  với Nga, tôi muốn có quan hệ như vậy  với Anh", — bà Le Pen tuyên bố trên kênh truyền hình TF1. Chính trị gia cũng lưu ý rằng bà tôn trọng tất cả các quốc gia.

Marine Le Pen - Sputnik Việt Nam
Bà Le Pen tuyên bố từ bỏ chức vụ lãnh đạo Đảng Mặt trận Quốc gia
Theo lời bà Le Pen, cũng như Pháp, mỗi nước đều chờ đợi nhận được sự tôn trọng từ nước khác. Ngoài ra, bà Le Pen đã lên tiếng chỉ trích những ngôn từ của Tổng thống Pháp  François Hollande khi nói về nước Nga.

Vòng thứ nhất của cuộc bầu cử Tổng thống được tổ chức ở Pháp trong ngày Chủ nhật. Có 11 ứng viên tranh chức nguyên thủ quốc gia Cộng hòa Pháp. Lãnh đạo  phong trào "Tiến lên", cựu Bộ trưởng Kinh tế Emmanuel Macron thu được  24,01% số phiếu bầu, thủ lĩnh đảng "Mặt trận Dân tộc" Marine Le Pen giành được 21,3% phiếu cử tri. Hai ứng viên này sẽ tranh đua trong vòng hai, tổ chức vào ngày 07 tháng Năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала