Tổng thống Putin cho biết các vấn đề đã thảo luận với bà Merkel

© Sputnik / Sergey Guneev / Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Soсhi (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết rằng ông đã thảo luận với thủ tướng Đức Angela Merkel về hội nghị thượng đỉnh G20, tình hình Syria và Ukraine.

"Chúng tôi đã thảo luận các vấn đề quốc tế, trong đó có cuộc khủng hoảng Syria và tình hình Ukraine", — ông Putin nói thêm rằng trong cuộc gặp cũng thảo luận về việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G20. Theo ông Putin, công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh cũng sẽ được thảo luận tại bữa ăn trưa kiêm làm việc sau khi nói chuyện với báo chí.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
Bà Merkel hy vọng dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga
Ông Putin cũng nói rằng Nga mong muốn xây dựng quan hệ với Đức trên nguyên tắc cùng có lợi, tôn trọng và bình đẳng.

"Mặc dù có những bất đồng chính trị nhất định và tình hình kinh tế toàn cầu biến động, Đức là đối tác kinh tế đối ngoại hàng đầu của chúng tôi", — ông Putin nói.

Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức đã hội đàm tại Sochi trước hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ được tổ chức vào tháng 7 tại Hamburg. Các chủ đề chính của cuộc họp là tình hình ở Ukraine và Trung Đông, cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và sự phát triển quan hệ song phương. Lần cuối cùng bà Merkel đến thăm Nga cách đây hai năm. Tại cuộc gặp ở Moskva, Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức đã thảo luận về mối quan hệ giữa Moskva và Brussels, cũng như cuộc khủng hoảng Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала