Đón mừng Ngày Chiến thắng - những bộ phim Nga và vở kịch Việt Nam

© Ảnh : Trung tâm Nga của Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh Trước thềm Ngày Chiến thắng của nhân dân Liên Xô chống phát-xít Đức, Trung tâm Nga của Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức những buổi chiếu phim của Liên Xô và Nga về cuộc chiến tranh, các bộ phim đều có phụ đề tiếng Việt.
Trước thềm Ngày Chiến thắng của nhân dân Liên Xô chống phát-xít Đức, Trung tâm Nga của Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức những buổi chiếu phim của Liên Xô và Nga về cuộc chiến tranh, các bộ phim đều có phụ đề tiếng Việt. - Sputnik Việt Nam
Trước thềm Ngày Chiến thắng của nhân dân Liên Xô chống phát-xít Đức, Trung tâm Nga của Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức những buổi chiếu phim của Liên Xô và Nga về cuộc chiến tranh, các bộ phim đều có phụ đề tiếng Việt.

“Trung đoàn bất tử” tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
“Trung đoàn bất tử” tại Việt Nam đã khởi động ở Hà Nội (Ảnh, video)
Trả lời phỏng vấn của Sputnik-Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Nga, bà Natalia Zolkina, cho biết rằng, bộ phim đầu tiên đã được chiếu nhân dịp Ngày Chiến thắng là "Tham Chiến Chỉ Toàn những Ông Già", bộ phim năm 1973 với chủ đề chiến tranh nói về cuộc đời người phi công chiến đấu trong những năm cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Bộ phim thứ hai là "Chúng tôi đến từ tương lai" — phim viễn tưởng năm 2008 về 4 thanh niên Nga trẻ từ thời hiện đại vượt thời gian về quá khứ — năm 1942.

Các bộ phim này đã gây ấn tượng mạnh với khán giả — sinh viên Việt Nam và tất cả các khách dự buổi chiếu phim — bằng những cảnh giới thiệu lòng dũng cảm của những người trẻ đang chiến đấu bảo vệ tổ quốc, gìn giữ nhân cách tốt đẹp nhất trong các trận đánh khốc liệt: họ yêu, có tình cảm với bạn bè, giúp đỡ lẫn nhau. Và họ hát những bài hát rất hay, khán giả xúc động khi chứng kiến những cảnh này.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik-Việt Nam, anh Huỳnh Hiệp Mậu, sinh viên năm thứ 4, cho biết rằng, anh rất thích bộ phim về những người phi công chiến đấu. Anh nói, chiến thắng của Liên Xô là vô cùng quan trọng đối với toàn thể nhân loại, và đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam, mối quan hệ giữa hai nước đảm bảo sự phát triển thành công của Việt Nam. Còn nữ sinh viên Nguyễn Ngọc Nho, 22 tuổi, thích nhất bộ phim "Chúng tôi đến từ tương lai". Bộ phim đã gây ấn tượng sâu đậm vì trong đó nói về những chàng trai trẻ dù đang sống không có định hướng, nhưng, khi từ thời hiện đại về quá khứ  - những năm chiến tranh, tất cả 4 người đều thể hiện lòng dũng cảm trong cuộc chiến chống lại kẻ thù.

Vào Ngày Chiến thắng, ngày 9 tháng 5, Trung tâm Nga lên kế hoạch chiếu bộ phim mới về chiến tranh. Đây là bộ phim năm 2015 "Và nơi đây bình minh yên tĩnh" được làm dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Liên Xô Boris Vasilyev về chiến công của một nhóm các cô gái Nga đã ngăn cản âm mưu phá hoại của một tiểu đội lính dù Đức Quốc xã. Các nhà điện ảnh Nga đã làm hai bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết năm 1969,  ngoài ra còn có một bộ phim của Ấn Độ và TV series Nga-Trung Quốc. Hàng chục nhà hát Nga đã dựng vở kịch "Và nơi đây bình minh yên tĩnh" dựa trên tác phẩm văn học kinh điển về chiến tranh. Vào ngày 5 tháng 5, Nhà hát Kịch nói Quân đội Việt Nam giới thiệu vở diễn "Và nơi đây bình minh yên tĩnh" với khán giả Matxcơva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала