Kremlin đánh giá kết quả cuộc đối thoại giữa ngoại trưởng Lavrov và Tổng thống Mỹ Trump

© Ảnh : RUSSIAN FOREIGN MINISTRYÔng Trump và ông Lavrov
Ông Trump và ông Lavrov - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Điện Kremlin đánh giá lạc quan thận trọng về kết quả cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergey Lavrov.
Ông Trump kể về cuộc gặp ông Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Trump kể về cuộc gặp ông Lavrov

"Còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào. Tất nhiên, thực tế đối thoại đã diễn ra tích cực: hai Tổng thống đã ba lần điện đàm, tiếp theo, kết quả phát triển đối thoại ở mức cấp cao như các bạn biết là ông Tillerson đã được đón tiếp tại Moskva, ông Lavrov đã được đón tiếp ở Washington, vì vậy tất nhiên đây là biểu hiện tích cực. Nhưng, đồng thời với sự thận trọng lạc quan, cần phải nói rằng rất nhiều công việc đang chờ đợi ở phía trước",- Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói khi trả lời câu hỏi của tạp chí Ists về ấn tượng của Điện Kremlin về cuộc gặp gỡ giữa Lavrov và Trump: liệu có thể nói về dấu hiệu"tan băng" nhất định trong quan hệ giữa hai nước hay không.

Kết quả chuyến thăm của ông Lavrov sang Mỹ cho thấy: bất chấp tất cả mọi khó khăn, Moskva và Washington "có thể và nên" cùng nhau tạo điều kiện cho việc giải quyết các vấn đề quốc tế, trong đó có Syria.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала