Zakharova: Truyền thông Mỹ đang trong "cơn hấp hối trí tuệ"

© Sputnik / Evgenya NowozheninaMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Alaska, Mỹ (Sputnik) - Bình luận về tình hình xung quanh việc đưa tin về cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Tổng thống Mỹ Donald Trump, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Maria Zakharova nói rằng các phương tiện truyền thông Mỹ đang trong "cơn hấp hối trí tuệ."

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrovđã hội đàm với người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson - Sputnik Việt Nam
Tình trạng ở Syria, gặp gỡ hai Tổng thống – chủ đề chính của Lavrov tại Mỹ
Truyền thông Mỹ tranh cãi về việc báo chí tiếp cận cuộc gặp giữa các ông Trump và Lavrov, được tổ chức ngày hôm qua tại Washington. Nhà Trắng thông báo rằng tại cuộc họp không có đại diện báo chí, nhưng có hai nhiếp ảnh gia riêng của các ông Trump và Lavrov. Bộ Ngoại giao Nga công bố bức ảnh trong chế độ truy cập tự do. Phía Mỹ không công bố ảnh giao thức. Một số nhà báo Mỹ đã bất bình rằng họ không được phép tiếp cận để đưa tin về cuộc gặp.

Bà Zakharova giải thích với các phóng viên rằng với quyền "chủ nhà" Nhà Trắng đã đề xuất định dạng đưa tin về sự kiện này.

"Vì vậy, sao lại nói là Moskva một lần nữa có lỗi âm mưu tại Mỹ… Tôi nghĩ trong tình huống này, mọi người đều hiểu rằng đây là sự cuồng loạn thực sự trong giới truyền thông Mỹ. Có thể nói về sự hấp hối trí tuệ." — đại diện bộ ngoại giao Nga cho biết.

Bà nói thêm rằng trong một cuộc họp báo với ông Lavrov sau chuyến thăm của ông tới Washington, các phương tiện truyền thông Mỹ đã không quan tâm đến các vấn đề thực chất, hầu hết các nhà báo Mỹ đã hỏi về "sự can thiệp" của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ và sự miễn nhiễm Giám đốc FBI James Comey, mặc dù hỏi ngoai trưởng Nga về việc tiến cử và sa thải ở nước khác là "lố bịch".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала