Các bên tham chiến đã bắt đầu chạy đua vì “Berlin của Syria"

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyDeir ez-Zor, Syria.
Deir ez-Zor, Syria. - Sputnik Việt Nam
Các bên tham chiến ở Syria sẽ chạy đua giải phóng thành phố Syria Deir ez-Zor khỏi nhóm khủng bố IS, theo The Times.

Các nhà phân tích cho rằng thành phố có thể trở thành một "Berlin của cuộc xung đột này" và kết thúc cuộc đua sẽ có ý nghĩa cho khu vực Trung Đông.

Những người tham chiến trong cuộc xung đột Syria đang chạy đua để chiếm thành phố Deir ez-Zor trong sa mạc gần biên giới Iraq, dự kiến ​​sẽ là thành trì cuối cùng của "IS" (bị cấm ở Nga), The Times cho biết.

Deir ez-Zor - Sputnik Việt Nam
Truyền thông đưa tin liên minh phương Tây tổ chức cuộc đổ bộ gần Deir ez-Zor

Theo các nhà phân tích, thành phố có thể trở thành một "Berlin của cuộc xung đột" và kết quả của cuộc chạy đua sẽ mang tính xác định bản chất của khu vực Trung Đông, bài báo cho biết. Chiếm giữ Deir ez-Zor sẽ là Hoa Kỳ hay Iran và Nga — ba quốc gia chính có ảnh hưởng quan trọng.

Ngoại trưởng Syria Walid Muallem đã cho thấy rõ ràng rằng lực lượng  của "chế độ" — như tờ báo viết — sẽ chấm dứt tấn công thành phố Idlib — thành trì của nhóm "al-Qaeda" (bị cấm ở Nga), vì Deir ez-Zor là mục tiêu quan trọng hơn cho người dân Syria.

Theo ghi nhận của tờ The Times, do vì vị trí của nó, thành phố có "tầm quan trọng chiến lược", vì nằm trên con đường từ Damascus đến phần đông bắc của Syria và Iraq.

Tin và bài trong mục báo chí thế giới trích từ các phương tiện truyền thông nước ngoài và không phản ánh quan điểm của Sputnik.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала