Đô đốc Mỹ kêu gọi xây dựng hạm đội tầu chiến để theo kịp với Nga

© REUTERS / Cho Jung-ho/Yonhap Американский авианосец "Джон К. Стеннис" из серии типа "Нимиц" во время военных учений в Южной Корее
Американский авианосец Джон К. Стеннис из серии типа Нимиц во время военных учений в Южной Корее - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik) - Mỹ cần phải phát triển đội tàu của mình để có thể cạnh tranh với các quốc gia như Trung Quốc và Nga, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Hải quân, Đô đốc John Richardson nói.

"Cả Trung Quốc và Nga có khả năng cạnh tranh trên phạm vi toàn cầu trong mọi lĩnh vực với tốc độ cạnh tranh. Cả hai quốc gia đều có sức mạnh đáng kể về không gian, về điều khiển học và hạt nhân." — cổng thông tin Defense News trích dẫn lời đô đốc Richardson.

Theo ông, hai nước "đang thách thức ảnh hưởng và lợi ích của Mỹ" ở các vùng khác nhau trên thế giới, và thường là trong các vùng biển. Vì vậy, Richardson nhấn mạnh rằng Nga đã mở rộng khu vực hoạt động hải quân ở Baltic, biển Đen, Địa Trung Hải và Biển Caspian. Đặc biệt, đô đốc nói rằng Nga đã duy trì và nâng cấp hạm đội tàu ngầm của mình, và tháng trước đã hạ thủy chiếc tàu ngầm hạt nhân thứ hai dự án "Yashen".

"Chúng ta cần phải khẩn trương hành động để đạt được chỉ số hiệu suất Hải quân cao hơn có thể càng sớm càng tốt", — ông nói.

"Gia tăng lực lượng Hải quân Dung dự tính bổ sung số lượng tàu, Hiện giờ đó là mục tiêu của chúng tôi là Hạm đội bao gồm khoảng 310 tàu. Nhưng nếu nhìn theo triển vọng dài hạn,thì trở nên rõ ràng rằng để vượt xa khuôn khổ, chúng ta phải bắt đầu xây dựng nhiều tàu nữa", — ông nói thêm.

Theo ông, mục tiêu mới là với số lượng 355 tàu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала