Trump: "Tôi có toàn quyền để chia sẻ thông tin với Nga trong các cuộc đàm phán”

© AP Photo / Andrew HarnikDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Ba bày tỏ sự tin tưởng rằng ông có toàn quyền để chia sẻ những thông tin quan trọng với Nga trong quá trình cuộc đàm phán mới đây ở Washington.

Ông Trump kể về cuộc gặp ông Lavrov - Sputnik Việt Nam
WP: Trump tiết lộ thông tin bí mật về IS với Ngoại trưởng Nga

"Là Tổng thống, tôi muốn chia sẻ với Nga những dữ kiện liên quan đến chủ nghĩa khủng bố và an toàn của các chuyến bay trên không. Và tôi có toàn quyền để làm như vậy", — Trump viết trong "Twitter" của ông.

"Thực sự có những lý do nhân đạo, cộng với việc tôi muốn để Nga tích cực hơn trong cuộc đấu tranh chống IS (nhóm khủng bố bị cấm) và chống chủ nghĩa khủng bố", — Tổng thống Hoa Kỳ nói rõ thêm.

Trước đó, tờ "The Washington Post" thông báo rằng trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, Tổng thống Donald Trump đã để lộ "thông tin tối mật" liên quan đến IS. Thông báo này dẫn nguồn là các nhân vật đương nhiệm và cựu quan chức của chính quyền Mỹ, khẳng định rằng động tác đó của Trump đặt ra "mối đe dọa với nguồn thông tin quan trọng nhất về IS".

Như nhận xét trong bài báo, thông tin đã tiết lộ là rất nhạy cảm, đến mức các chi tiết của nó không được hé ra ngay cả cho các đồng minh, cũng như việc lưu truyền thông tin này bị hạn chế trong nội bộ Chính phủ Hoa Kỳ.

US Secretary of State Rex Tillerson (R) watches as Russian Foreign Minister Sergei Lavrov reacts to a reporter's question after posing for photos in the Treaty Room of the State Department in Washington, DC on May 10, 2017. - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov gặp ông Tillerson: “Để giải quyết vấn đề cần phải cùng nhau”
Về phần mình, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tuyên bố rằng trong thời gian gặp người đứng đầu cơ quan ngoại giao của LB Nga Sergei Lavrov, ông Donald Trump không thảo luận về các nguồn tin và phương pháp tình báo, cũng như  về việc tiến hành chiến dịch quân sự.

Còn ông Herbert McMaster — Cố vấn an ninh quốc gia — thì tuyên bố rằng "Tổng thống và Ngoại trưởng đã xem xét những mối đe dọa chung từ các tổ chức khủng bố, bao gồm cả mối đe dọa hàng không".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала