"Hoặc là ngu ngốc, hoặc là nguy hiểm", Tổng thống Putin nhận xét về cáo buộc chống Trump

© Sputnik / Aleksey NikolskyiTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
SOCHI(Sputnik) - Matxcơva sẵn sàng cung cấp cho Thượng viện và Quốc hội Mỹ bản tốc ký nội dung đàm thoại giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Tổng thống Donald Trump, nếu Washington có mong muốn như vậy, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

"Nếu chính quyền Mỹ cho rằng đó là điều có thể, chúng tôi sẵn sàng cung cấp bản tốc ký ghi lại đàm thoại của hai ông Lavrov và Trump cho Thượng viện và Quốc hội Mỹ," — ông Putin cho biết trong khi phát biểu tại họp báo sau cuộc gặp với Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni.    

Ông Trump và ông Lavrov - Sputnik Việt Nam
"Thông tin bí mật" do ông Trump cung cấp quan trọng như thế nào đối với Moskva?
Nhà lãnh đạo Putin đánh giá những cáo buộc do các phương tiện truyền thông Mỹ nhắm vào Donald Trump rằng Tổng thống Mỹ đã tiết lộ thông tin bí mật với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov là căn bệnh tâm thần phân liệt chính trị.

"Chúng tôi nhận thấy căn bệnh tâm thần phân liệt chính trị đang phát triển tại Hoa Kỳ.Tôi không thể dùng cái gì khác để giải thích những cáo buộc tổng thống đương nhiệm rằng ông ấy đã tiết lộ với Lavrov bí mật nào đó "- Tổng thống Putin nói.

"Ban đầu, khi chúng tôi quan sát, khi quá trình đấu tranh chính trị phát triển, chúng tôi chỉ thấy buồn cười. Hôm nay điều đó không chỉ là rất đáng buồn, điều đó gây ra mối quan ngại đối với chúng tôi, bởi vì những người đã tạo ra những điều phi lý hết sức, những người phát sinh ra những thứ vô nghĩa như vậy, thật khó có thể tưởng tượng nổi "- ông Putin nhận xét.

"Họ đã thổi phồng tình hình chính trị tại Hoa Kỳ theo các khẩu hiệu chống Nga, họ hoặc là không hiểu họ đang dẫn đến cơn mê sảng từ phía mình, thì khi đó họ chỉ là những kẻ ngu ngốc, hoặc họ hiểu tất cả mọi việc, thì khi đó họ chỉ đơn giản là kẻ nguy hiểm và vô đạo đức. Nhưng trong mọi trường hợp, đó là việc của chính bản thân Hoa Kỳ, và chúng tôi không có ý định can thiệp và sẽ không can thiệp "- Tổng thống Nga Vladimir Putin bổ sung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала