Lời cảnh báo thứ hai của Trump: Hoa Kỳ đã giáng đòn vào Syria

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyDeir ez-Zor
Deir ez-Zor - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Liên quân do Mỹ dẫn đầu tấn công quân đội Syria ở vùng At-Tanfa trong khu vực giảm thiểu leo thang, đại diện Lầu Năm Góc cho Sputnik biết.

"Tấn công đã được thực hiện chống lại lực lượng vũ trang của chính phủ Syria ở gần vùng At-Tanfa. Lực lượng của quân đội Syria này đã hành động trong khu vực giảm thiểu leo thang. Người chỉ huy Mỹ đã tin rằng các lực lượng này đe dọa Liên quân của chúng tôi", người này nói thêm.

Deir ez-Zor - Sputnik Việt Nam
Thường dân thiệt mạng trong cuộc tấn công của liên minh do Mỹ dẫn đầu ở Syria
Trước đó hãng thông tấn Reuters dẫn đến quan chức Mỹ cho biết rằng Liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tấn công quân đội Syria vì các lực lượng này đã đi theo hướng của các lực lượng Mỹ ủng hộ.

Đây đã là lần thứ hai trong thời gian nhiệm kỳ Tổng thống của Donald Trump diễn ra hành động vũ lực của quân đội Mỹ chống các hình thái vũ trang, tham chiến tại nước Cộng hòa Arab Syria  ở phía Tổng thống Bashar al-Assad. Hồi tháng Tư, Hoa Kỳ đã bắn tên lửa vào căn cứ không quân Shayrat, và phía Mỹ gọi đó là lời cảnh báo dành cho nhà lãnh đạo Syria.

Đòn tấn công kế tiếp diễn ra  trong bối cảnh đang tiếp nối cuộc đàm phán tại Geneva giữa Chính phủ Syria và phe đối lập để giải quyết cuộc xung đột trong đất nước này. Theo quan điểm của hàng loạt quan sát viên, hành động vũ lực như vậy sẽ gây khó khăn thêm cho tiến trình thương lượng vốn đã đủ phức tạp. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала