WP: Lầu Năm Góc dùng tiền ngân sách mua nhiên liệu chi vào phe đối lập Syria

© Flickr / Michael BairdLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các quan chức Lầu Năm Góc đã thổi phồng dự toán mua nhiên liệu và dùng số tiền chênh lệch để huấn luyện phe đối lập Syria và chi cho các hoạt động ở Afghanistan, - Washington Post viết tham khảo các tài liệu tờ báo nắm được.

Theo WP, từ năm 2015, từ nguồn ngân sách bị cố ý thổi phồng đã có 80 triệu đô la được chi vào việc huấn luyện các lực lượng đối lập Syria và 1,4 tỷ đô la dùng để "đảm bảo chi phí phát sinh" Afghanistan.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc nêu điều kiện để không tấn công thêm vào Syria
450 triệu đô la khác được dành hỗ trợ chương trình cho phép nhân viên y tế quân sự kê thuốc nhân sự. Sáng kiến ​​này thường được đề cập trong các cáo buộc về thủ đoạn tài chính.

Như tờ báo viết, quân đội Mỹ là nhà tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới. Mỗi năm, Bộ Quốc phòng Mỹ mua khoảng 100 triệu thùng nhiên liệu cho nhu cầu của bộ binh, không quân và hải quân.

Lầu Năm Góc thừa nhận trong giai đoạn 2010-2016 cơ quan đã nhận được 5,6 tỷ đô la để mua nhiên liệu. Các quan chức khẳng định họ không tìm cách sở hữu nguồn tiền bổ sung mà đơn thuần là không tính toán điều chỉnh chênh lệch do giá năng lượng hạ.

Tháng Ba năm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu chi 639 tỷ đô la cho Bộ Quốc phòng trong năm tài chính 2018, tức nhiều hơn 52 tỷ so với năm 2017.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала