Mục đích thăm Israel và Palestine của ông Trump

MOSKVA (Sputnik) – Các chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Israel và Palestine không nhằm mục đích khởi động lại đàm phán hòa bình giữa hai bên xung đột bởi họ chưa sẵn sàng với các sáng kiến ​​mới, - một nguồn tin từ Nhà Trắng nói với tờ Haaretz.

"Tổng thống tin rằng có thể có hòa bình, rằng cách tiếp cận mới có thể có hiệu lực, nhưng ông biết chúng tôi đang ở giai đoạn đầu. Do vậy, chúng tôi không nghĩ là đã tới lúc có thể sắp xếp cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo hay tổ chức đàm phán ba bên. Đơn giản là còn quá sớm," — tờ báo dẫn lời nguồn tin cho biết. Bởi còn trong giai đoạn đầu của sự chuẩn bị cho tiến trình hòa bình nên chính phủ Mỹ sẽ hành động thận trọng, — tờ báo giải thích.

Moskva - Sputnik Việt Nam
Palestine hy vọng Nga sẽ đóng vai trò lớn hơn trong việc giải quyết xung đột Trung Đông
Được biết, trong chuyến thăm ông Trump sẽ kêu gọi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và nhà lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas "có biện pháp xây dựng lòng tin để tạo ra môi trường thích hợp nối lại đàm phán hòa bình giữa các bên."

Các nguồn tin của tờ báo cho rằng ông Trump sẽ nhắc nhở ông Netanyahu nên hạn chế hoạt động xây dựng trong các vùng lãnh thổ và cải thiện tình hình kinh tế Palestine. Khi làm việc với ông Abbas, Tổng thống Mỹ sẽ kêu gọi chính quyền Palestine kiềm chế "sự kích động hung hăng" chống lại Israel.

Theo các nguồn tin của tờ báo, ông Trump sẽ dùng chuyến thăm Israel để "phục hồi và cải thiện" mối quan hệ song phương Mỹ-Israel, vốn trải qua "thời kỳ phức tạp" suốt 8 năm Barak Obama làm tổng thống. "Chúng tôi có một sự khởi đầu tốt, và chúng tôi muốn thể hiện với nhân dân Israel rằng liên minh này lại đi đúng hướng," — nguồn tin kết luận với tờ báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала