Khủng bố đang bao phủ châu Âu

Cảnh sát Manchester cho biết con số tử vong trong vụ nổ tại sân vận động thành phố đã tăng lên đến 22 người, ngoài ra còn có 59 người bị thương.

Cảnh sát cũng thông báo rằng, rõ ràng đây là cuộc tấn công khủng bố do một người thực hiện. "Hiện nay, chúng tôi cho rằng vụ tấn công được thực hiện bởi một người đàn ông" — phát ngôn viên cảnh sát Manchester, ông Ian Hopkins cho biết tại buổi họp báo, được phát sóng trên các kênh truyền hình Anh.

Hamza Bin Laden - Sputnik Việt Nam
Con trai Osama Bin Laden kêu gọi khủng bố tấn công phương Tây
Theo ông, cảnh sát đang làm rõ, liệu kẻ tấn công hành động một mình hay có sự hỗ trợ của tòng phạm. "Tôi có thể khẳng định rằng kẻ tấn công đã chết trong sân vận động", — ông Hopkins nói.

Vụ nổ tại "Manchester Arena" diễn ra vào tối thứ Hai trong buổi biểu diễn của ca sĩ Mỹ Ariana Grande. Vụ nổ này là cuộc tấn công khủng bố lớn nhất ở Anh sau thảm kịch tàu điện ngầm London năm 2005, khiến hơn 50 người thiệt mạng.

Trả lời phỏng vấn Sputnik, Chủ tịch Hiệp hội chống khủng bố quốc tế Iosif Linder bày tỏ ý kiến ​​rằng ngày nay nguy cơ đe dọa khủng bố đòi hỏi phải có các biện pháp hiệu quả hơn để chống lại nó.

"Chúng ta cần hiểu rõ rằng các chính phủ phương Tây vẫn chưa có biện pháp cụ thể và nghiêm ngặt hơn, kể cả trong điều kiện chế độ di dân chống các thành viên các nhóm khủng bố hiện diện trên lãnh thổ của họ, và phương Tây sẽ không thể đạt được một kết quả nghiêm trọng hơn. Giới tinh hoa cầm quyền không có khả năng chấp nhận biện pháp khắc nghiệt và hiệu quả, bởi vì họ đang đấu tranh cho cái gọi là giả khoan dung và giả dân chủ, điều đó không cho phép họ bảo vệ người dân của mình bằng các biện pháp an ninh đặc biệt. Hiện nay tình hình là như vậy, khi mà các phương pháp khác hầu như không có hiệu quả", —  ông Joseph Linder nói.

Concert goers gather outside after fleeing the Manchester Arena in northern England where US singer Ariana Grande had been performing. - Sputnik Việt Nam
“Chúng tôi gần như bị xéo bẹp”: Nhân chứng kể về vụ tấn công khủng bố ở Anh
Theo ông, những kẻ khủng bố định cư tại lãnh thổ của các nước Tây Âu đã sử dụng thành công các đặc tính luật pháp địa phương cho phép những kẻ tổ chức mạng lưới khủng bố trốn tránh sự trừng phạt.

"Đại diện của các tổ chức khủng bố biết rất rõ cách làm thế nào để lập kế hoạch, chúng biết pháp luật và tất cả các lỗ hổng tiềm năng, tất cả các quỉ kế tư pháp. Vì vậy, chúng lợi dụng thành công điều đó." — ông Iosif Linder cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала