"Wikipedia" ám chỉ về mối liên hệ của Hillary Clinton với Hitler

© AFP 2022 / Jewel SamadHillary Clinton
Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
Bài viết trên Wikipedia với tựa đề "Tiểu sử Hillary Clinton" bằng tiếng Anh trong suốt 16 giờ hướng độc giả đến những gì mô tả trong cuốn sách “Mein Kampf” (“Đời tranh đấu của tôi”) của Adolph Hitler. Ấn bản Mashable đã lưu ý đến điểm này.
"Wikipedia" ám chỉ về mối liên hệ của Hillary Clinton với Hitler
Wikipedia ám chỉ về mối liên hệ của Hillary Clinton với Hitler - Sputnik Việt Nam
"Wikipedia" ám chỉ về mối liên hệ của Hillary Clinton với Hitler

Xét theo địa chỉ IP của các biên tập viên, người cuối cùng hiệu đính bài viết là một cư dân Hoa Kỳ thích đùa. Các nhà điều hành trong thời gian dài đã không sửa lỗi  sai, còn sau đó hóa ra là bài viết đã trở lại hình thức ban đầu với một biên tập viên tình nguyện.

Đại diện Wikipedia nói rằng những thay đổi như vậy thường được khắc phục trong vòng vài phút, thế nhưng bài viết về cuộc đời của cựu ứng viên Tổng thống Mỹ từ đảng Dân chủ đã cực kỳ phổ biến (khoảng 34 lượt xem mỗi ngày), do đó không ai nhận thấy sự bất tương hợp.

Ấn bản lưu ý rằng đã chỉ có một nhân chứng trên Twitter, người tự mình phát hiện ra rằng từ liên kết trong một số bài viết về bà Clinton đều dẫn độc giả đến nguồn mô tả cuốn sách khét tiếng của Hitler.

​Trong tháng Mười năm 2016, có kẻ lạ mặt đã cài ảnh khiêu dâm vào bài viết trên Wikipedia về Hillary Clinton. Gắn trong tài liệu có một vài hình ảnh phụ nữ khỏa thân và để lại tin nhắn kêu gọi bỏ phiếu cho Donald Trump.

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала