Les Echos: Bất chấp lệnh trừng phạt, các nhà đầu tư châu Âu đang để mắt đến Crưm của Nga

© Sputnik / Sergey MalgavkoCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Bất chấp các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Crưm vẫn còn hiệu lực, các nhà đầu tư châu Âu đã bắt đầu thường xuyên hơn "để mắt" tới bán đảo. Rốt cuộc, sự cô lập Crưm sẽ sớm kết thúc nhờ "cầu nối của Putin," Les Echos viết.

Năm nay, tại Diễn đàn Kinh tế Yalta, được tổ chức vào cuối tháng Tư ở khách sạn năm sao trên bãi biển, đã có rất nhiều chính trị gia và doanh nhân tham dự. Điện Kremlin và chính quyền địa phương thực hiện mọi nỗ lực để thu hút các nhà đầu tư — cả Nga và nước ngoài.

Phó Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Crưm Georgi Muradov - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Crưm giới thiệu với Việt Nam tiềm năng đầu tư và du lịch của khu vực
Đại diện đặc biệt của cựu Tổng thống Pháp Nikolya Sarkozi tại Nga và bây giờ là thương gia Jean-Per Toma nói: "Crưm là Nice 50 năm trước! Ở đây có tiềm năng to lớn. Hôm nay chúng ta cần phải tuân thủ các biện pháp trừng phạt, nhưng đã đến lúc bắt đầu chuẩn bị cho những cơ hội…"

Trong "đám đông rất tự tin, xa rời sự kết án thông thường của châu Âu đối với hành động của Moskva" nghe rõ giọng nói của đoàn đại biểu Ý. "Lệnh trừng phạt không thể cấm chúng tôi từ ngay từ hôm nay xây dựng quan hệ chính trị mạnh mẽ," — thành viên chính quyền vùng Liguria Edoardo Ricci nhấn mạnh. Đây là một trong những vùng của nước Ý đã quyết định bỏ qua lệnh cấm chính trị và vẫn cử đại biểu tham dự diễn đàn Yalta.

Crưm - Sputnik Việt Nam
Tiềm năng đầu tư và văn hóa của Crưm sẽ được giới thiệu tại Việt Nam
Các công ty Pháp dường như cũng quan tâm không kém. Theo các nguồn tin của Les Echos, diễn đàn có sự tham dự của đại diện nhiều công ty làm việc trong lĩnh vực du lịch, rượu, mỹ phẩm, cải thiện đô thị. Họ có ý định bí mật nghiên cứu tình hình và triển vọng.

Và trong ngành nông nghiệp — một trong những lĩnh vực then chốt của Crưm, bất chấp các biện pháp trừng phạt, các nhà sản xuất địa phương tiếp tục làm việc với các đối tác nước ngoài — tất nhiên, qua trung gian.

 

 

Facebook

Đăng ký theo dõi Sputnik Việt Nam trên Facebook để luôn nắm bắt dòng sự kiện mới nhất và không bỏ lỡ nhiều video clip thú vị. Sự quan tâm của các bạn là điều rất quan trọng đối với chúng tôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала